Công Phượng sẽ sang Hàn Quốc thi đấu cho Incheon United từ mùa giải 2019


Thứ 6, 08/02/2019 | 08:07


Cùng sự kiện

Nguyễn Công Phượng, chân sút chủ lực trong đội hình tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo, chuẩn bị khoác áo CLB Incheon United của Hàn Quốc.

Nguyễn Công Phượng, chân sút chủ lực trong đội hình tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo, chuẩn bị khoác áo CLB Incheon United của Hàn Quốc.

Công Phượng sẽ có lần thứ 2 thi đấu ở nước ngoài. Ảnh: VTC News

Trả lời VTC News về việc Công Phượng tới Hàn Quốc thi đấu cho CLB Incheon Untied, Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết: "HAGL luôn tạo điều kiện cho các cầu thủ ra nước ngoài thi đấu để phát triển sự nghiệp và Công Phượng sẽ thi đấu cho Incheon Untied từ mùa giải 2019".

Ông Tấn Anh cũng tiết lộ thêm, ngoài Công Phượng, sắp tới chắc chắn sẽ có thêm một cầu thủ nữa của HAGL ra nước ngoài thi đấu. Ông Tấn Anh không tiết lộ quốc gia mà cầu thủ này tới thi đấu nhưng khẳng định đó là một giải đấu uy tín.

“Tương lai sẽ có nhiều cầu thủ HAGL thi đấu ở nước ngoài, bởi hiện nay chúng tôi nhận được khá nhiều lời mời. Mục tiêu của CLB là đào tạo ra những cầu thủ tài năng, có thể cống hiến. Môi trường nào tốt có thể phát triển hơn nữa tài năng, CLB sẽ tạo điều kiện”, ông Tấn Anh chia sẻ.

Tương tự như những trường hợp trước đây, hợp đồng của Công Phượng cũng chỉ dừng ở dạng cho mượn, bởi cầu thủ này còn ràng buộc ở HAGL bản hợp đồng đào tạo trẻ.

Incheon United chính là đội bóng cũ của Lương Xuân Trường. Đội bóng Hàn Quốc này đưa ra lời mời với Công Phượng và được tiền đạo này đồng ý do những điều kiện phụ hợp với nhu cầu, tiêu chí đặt ra để phát triển sự nghiệp.

Năm 2016, Xuân Trường từng khoác áo Incheon United cũng theo bản hợp đồng cho mượn từ phía HAGL nhưng hiếm khi được ra sân. Cũng giống như Tuấn Anh và Công Phượng sang Nhật Bản chơi J.League 1, các cầu thủ trẻ của HAGL không thành công, bị "mắc kẹt" và sau đó được "giải cứu" bằng cách đưa về đá V.League.

Theo thông tin tìm hiểu, hợp đồng giữa Công Phượng và Incheon Uited lần này hoàn toàn mang yếu tố chuyên môn chứ không còn là bản hợp đồng thương mại giữa 2 CLB.

Trước đó, Công Phượng là một trong những nhân tố vô cùng quan trọng của ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2019, anh là người giúp cho ĐT Việt Nam góp mặt tại tứ kết sau khi có bàn thắng gỡ hòa ở trận đấu với Jordan qua đó giúp Việt Nam giành thắng lợi sau loạt sút penalty.

Chân sút 24 tuổi cũng từng chia sẻ rằng anh muốn đến Hàn Quốc hoặc Nhật Bản thi đấu nhưng ưu tiên số 1 là giải VĐQG Thái Lan.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/cong-phuong-se-sang-han-quoc-thi-dau-cho-incheon-united-tu-mua-giai-2019-a262228.html