Cụ ông 70 tuổi đạp xe chở 11 smartphone đi bắt pokemon


Thứ 6, 10/08/2018 | 09:34


Hiện tượng mạng mới nổi của Đài Loan chính là một cụ ông 70 tuổi với chiếc xe đạp gắn 11 smartphone để bắt Pokemon.

Hiện tượng mạng mới nổi của Đài Loan chính là một cụ ông 70 tuổi với chiếc xe đạp gắn 11 smartphone để bắt Pokemon.

Trong khi cơn sốt Pokemon Go của năm 2016 có thể đã rơi vào quên lãng với giới trẻ, một cụ ông Đài Loan 70 tuổi đã nâng đam mê của mình với trò chơi này lên một tầm cao mới.

Ông Chen San-yuan đã trở nên nổi tiếng trên mạng sau khi bức ảnh ghi lại ông đạp xe với 6 chiếc điện thoại di động gắn phía trước hiển thị trò chơi Pokemon Go được tải lên diễn đàn trực tuyến Reddit vào tháng 5/2018.

Bài đăng, có tựa đề "Người săn Pokemon nặng ký" đã thu hút khoảng 75.000 lượt tương tác.

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh tin tức Đài Loan EXP.GG, ông Chen tiết lộ thường chi khoảng NT$10,000 (8 triệu đồng) một tháng cho trò chơi này. Tại thời điểm phỏng vấn vào tháng 6, ông cho biết có 9 chiếc điện thoại gắn trên xe. Cập nhật mới nhất của BBC vào ngày 9/8 đã nâng tổng số lên 11.

Được cộng đồng mạng đặt biệt danh là "ông bác Pokemon", ông Chen mang theo nhiều pin sạc dự phòng để có thể kéo dài hành trình và luôn vui vẻ chụp ảnh với các người hâm mộ. Tuy rất nổi tiếng trên forum về Pokemon Go trực tuyến, ông Chen không biết về điều này cho đến khi được phỏng vấn.

Theo BBC, ông Chen bắt đầu đam mê trò chơi sau khi được các cháu nội giới thiệu: "Tôi thấy các cháu chơi rất vui. Tôi có thể kết nối với mọi người, tập thể dục thường xuyên và ngăn ngừa bệnh Alzheimer”.

Kể từ khi ra mắt, trò chơi này đã thu về 1,8 tỷ USD trên toàn cầu.

Thu Phương (Theo Straitstime)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cu-ong-70-tuoi-dap-xe-cho-11-smartphone-di-bat-pokemon-a239719.html