Đại gia Dũng "lò vôi" tuyên bố trả lại bằng khen cho Bình Thuận


Thứ 2, 19/04/2021 | 01:35


Cùng sự kiện

"Trong ngày mai, tôi sẽ trả lại những giấy khen, bằng khen này. Chỉ xin giữ lại quyết định xử phạt để làm kỷ niệm", ông Huỳnh Uy Dũng (tức đại gia Dũng "lò vôi") nói.

"Trong ngày mai, tôi sẽ trả lại những giấy khen, bằng khen này. Chỉ xin giữ lại quyết định xử phạt để làm kỷ niệm", ông Huỳnh Uy Dũng (tức đại gia Dũng "lò vôi") tuyên bố.

Tối ngày 18/4, vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (tức ông Dũng "lò vôi", ông chủ của Khu du lịch Đại Nam, Bình Dương) đã xuất hiện trước giới truyền thông để có ý kiến về một số nội dung mà ông cho là "cần có ý kiến".

Báo Giao Thông đưa tin, mở đầu, ông Dũng có thông tin về việc vợ ông là bà Nguyễn Phương Hằng nhận quyết định của sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM về việc bị xử phạt 7,5 triệu đồng do "phát ngôn sai sự thật" liên quan đến uy tín của lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận, theo yêu cầu của tỉnh này. Ông Dũng khẳng định vợ chồng ông sẽ chấp nhận giấy xử phạt này.

Tuy nhiên, ông Huỳnh Uy Dũng tuyên bố sẽ trả lại những bằng khen, giấy khen của huyện Tánh Linh (Bình Thuận, nơi ông Võ Hoàng Yên được cho phép hành nghề chữa bệnh) cấp cho ông về đóng góp ủng hộ, hỗ trợ cho huyện xây dựng nông thôn mới.

"Trong ngày mai, tôi sẽ trả lại những giấy khen, bằng khen này. Chỉ xin giữ lại quyết định xử phạt để làm kỷ niệm", đại gia Dũng "lò vôi" tuyên bố.

Vợ chồng đại gia Dũng "lò vôi". Ảnh: Báo Giao thông

Theo báo Dân Việt, sau khi bà Nguyễn Phương Hằng nhận quyết định xử phạt hành chính với số tiền 7,5 triệu đồng, đại gia Dũng "lò vôi" đã lên tiếng cho sự việc.

Theo ông Dũng, vào tối ngày 3/3, vợ chồng tổ chức buổi gặp gỡ giữa các nạn nhân bị ông Võ Hoàng Yên lừa với các cơ quan báo chí cùng một số Youtuber tại nhà riêng ở phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.

Tại buổi gặp gỡ này, ông Bùi Văn Tiếng (ngụ ở phường 27, quận Bình Thạnh), Trưởng ban Hưng Nghĩa Tự (Bình Thuận) đã cung cấp đến các phóng viên báo chí về những nội dung tố cáo ông Võ Hoàng Yên và những người liên quan đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của ông và gia đình là lô đất gần 1.294 m2 ở quận Bình Thạnh, TP.HCM. Sau đó, mọi người có ăn cơm tối tại nhà riêng của ông Dũng. Trong bữa cơm, bà Nguyễn Phương Hằng có nhắc câu chuyện ông Võ Hoàng Yên đã tổ chức chữa bệnh tại tỉnh Bình Thuận từ năm 2000 và mãi đến năm 2018 mới có giấy phép nhưng chính quyền tỉnh Bình Thuận vẫn không hề hay biết và có động thái xử lý.

Ông Dũng "lò vôi" khẳng định, tại bữa cơm tối đó, vợ ông chỉ nói bông đùa và không hề trả lời phỏng vấn bất kỳ cơ quan báo chí nào. Thế nhưng, chủ kênh Youtube Hoa Lệ Sài Gòn đã quay video clip lại và đăng tải lên kênh Youtube của mình mà chưa được sự đồng ý của bà Nguyễn Phương Hằng.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dai-gia-dung-lo-voi-tuyen-bo-tra-lai-bang-khen-cho-binh-thuan-a362935.html