"Đại gia" Tùng "vâu" - người có thú vui đeo hàng kg vàng vừa bị khởi tố là ai?


Thứ 4, 04/05/2022 | 10:36


Cùng sự kiện

Nguyễn Xuân Tùng (Tùng "vâu") - nổi tiếng mạng xã hội với sở thích đeo vàng đầy người đi dạo phố - vừa bị công an khởi tố.

dai gia tung vau nguoi co thu vui deo hang kg vang vua bi khoi to la ai

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh khởi tố bị can và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Xuân Tùng - Ảnh: Báo Tuyên Quang Online

Báo Công an Nhân dân đưa tin, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Xuân Tùng, (SN 1970), cư trú tại tổ 13, phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, quy định tại Điều 201 BLHS.

Theo An ninh Thủ đô, Nguyễn Xuân Tùng thường được gọi là Tùng “vâu”, hay Tùng “đồng cô”. Tại TP. Tuyên Quang, Tùng “vâu” được cho là sở hữu 2 nhà hàng ăn uống lớn và 1 hãng taxi với hàng chục đầu xe.

Mới đây, “đại gia” Nguyễn Xuân Tùng xuất hiện ở một trung tâm thương mại lớn tại Hà Nội với vẻ ngoài gây sự chú ý đặc biệt: đeo rất nhiều dây chuyền, vòng, kiềng màu vàng. Gây náo loạn trung tâm thương mại và cả mạng xã hội về sau khi những tấm ảnh được lan truyền, Tùng “vâu” từng “tâm sự”: “Tôi quan niệm đeo vàng là để đem lại nhiều sự may mắn, phát tài phát lộc nên hay đeo khi đi ra ngoài. Nhất là đi lễ chùa, tôi thường hay đeo. Hình ảnh các bạn nhìn tại trung tâm thương mại, đó là sau khi đi lễ chùa”…

Hay: "Số lượng vàng tôi đeo trên người không tính bằng cây mà tính bằng cân. Mỗi bộ trang sức gồm dây chuyền, vòng tay, nhẫn... khoảng 2kg, tính cả mặt đá thì giá trị mỗi bộ này khoảng 5 tỷ đồng. Hiện tại tôi không chỉ có một bộ mà có đến 3 bộ và tôi đang đặt làm thêm bộ thứ tư, chúng to và đẹp hơn các bộ cũ nhiều lần”.

Để phục vụ công tác điều tra, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của công dân; làm rõ hành vi phạm tội của bị can Nguyễn Xuân Tùng, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang thông báo và đề nghị những ai đã từng vay tiền của Nguyễn Xuân Tùng với lãi suất cao, đến phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an tỉnh Tuyên Quang trình báo, cung cấp tài liệu, chứng cứ hoặc liên hệ với điều tra viên Quan Văn Thống (số điện thoại: 0917496055) để cung cấp thông tin và giải quyết theo quy định của pháp luật.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dai-gia-tung-vau-nguoi-co-thu-vui-deo-hang-kg-vang-vua-bi-khoi-to-la-ai-a536298.html