Đắk Nông: Bí thư, chủ tịch xã bị kỷ luật vì để dân làm đường trái phép


Thứ 5, 01/06/2023 | 15:59


Cùng sự kiện

Cả 3 lãnh đạo ở xã Trúc Sơn (huyện Cư Jút, Đắk Nông) bị kỷ luật vì để người dân thôn 3, xã Trúc Sơn tự ý làm 1km đường cấp phối trái phép.

Chiều 1/6, UBND xã Trúc Sơn thông tin trên VietnamNet, Huyện ủy Cư Jút vừa kỷ luật cảnh cáo và miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND xã đối với ông Huỳnh Quang Việt (1980) - Phó Chủ tịch xã Trúc Sơn.

Ngoài ra, Huyện ủy Cư Jút còn kỷ luật ông Đào Thế Thái - Bí thư Đảng ủy xã Trúc Sơn; ông Trần Đình Nam - Chủ tịch UBND xã Trúc Sơn - bằng hình thức khiển trách.

Tin trong nước - Đắk Nông: Bí thư, chủ tịch xã bị kỷ luật vì để dân làm đường trái phép
UBND xã Trúc Sơn. (Ảnh: Lao động)

Theo nguồn tin, cả 3 lãnh đạo xã Trúc Sơn nói trên bị kỷ luật vì có liên quan đến việc để người dân thôn 3 tự ý làm gần 1km đường cấp phối trên đất nông nghiệp.

Lao động cho biết thêm, đối với ông Thái và ông Nam, với vai trò là người đứng đầu nhưng không chỉ đạo sát sao khiến sự việc xảy ra, gây dư luận không tốt trong nhân dân.

Riêng đối với ông Việt, sau khi bị miễn nhiệm chức vụ, UBND xã Trúc Sơn đã làm tờ trình gửi phòng Nội vụ huyện Cư Jút đề nghị đưa ông Việt về làm cán bộ địa chính xây dựng xã.

Theo UBND xã Trúc Sơn, hiện nay, những sai phạm này đã được chính quyền địa phương khắc phục hậu quả bằng cách rào đường, cắm biển báo, trồng cây xanh...

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dak-nong-bi-thu-chu-tich-xa-bi-ky-luat-vi-de-dan-lam-duong-trai-phep-a577373.html