Đánh chết cháu họ vì không chịu về ngủ, cậu lĩnh án 15 năm tù


Thứ 6, 27/05/2022 | 11:30


Cùng sự kiện

Tại phiên tòa, bị cáo Lô Văn Khằm thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Tuy nhiên, bị cáo cho rằng bản thân không chủ đích giết người mà do anh B. không nghe lời, hỗn hào nên chỉ đánh với mục đích dạy dỗ cháu.

Ngày 26/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử Lô Văn Khằm (42 tuổi, trú xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) về tội Giết người.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 25/10/2021, Khằm và anh Vi Văn B. (48 tuổi, cháu gọi bị cáo là cậu) uống rượu với nhau.

Trong lúc ăn uống, Khằm nhắc B. uống xong thì về nhà, đừng đi chơi đâu lung tung. Lúc này, anh B. đã cãi lại. Câu nói của cháu họ khiến bị cáo bực tức.

untitled
Bị cáo tại phiên xét xử. Ảnh: Dân Trí

Ba ngày sau, hai cậu cháu lại ăn cơm và uống rượu cùng nhau. Khi anh B. ra về, bị cáo đi theo để xem cháu có về nhà không. Thấy anh B. không đi theo hướng về nhà, Khằm cầm một đoạn ống tre cắm ở bãi đất để bảo cháu về nhà ngủ.

Thấy cháu họ chửi bậy, thách thức, Khằm cầm gậy đánh vào đầu. Khi anh B. bỏ chạy, bị cáo vứt bỏ gậy, đi vào nhà.

Một lúc sau, Khằm nghe tiếng anh B. kêu cứu nên cõng nạn nhân từ dưới suối lên.

Rạng 29/20/2021, thấy B. bất tỉnh, Khằm nhờ người đến kiểm tra thì phát hiện nạn nhân đã tử vong. Nguyên nhân chết của bị hại được xác định do vỡ xương hộp sọ, xuất huyết não, gãy xương sườn.

Tại phiên tòa, bị cáo Lô Văn Khằm thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. 

Xem xét toàn diện vụ án, các tình tiết giảm nhẹ khác, hội đồng xét xử tuyên phạt Lô Văn Khằm 15 năm tù.

Hoàng Yên (T/h)

 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/danh-chet-chau-ho-vi-khong-chiu-ve-ngu-cau-linh-an-15-nam-tu-a539001.html