Đầu bếp khai quật chiếc chum cũ trên cánh đồng, ngỡ ngàng trước kho báu 1 triệu USD


Thứ 4, 31/03/2021 | 08:29


Cùng sự kiện

Các nhà khảo cổ đã cẩn thận khai quật chiếc chum và phát hiện đây là một kho báu khổng lồ trị giá đến 1 triệu USD.

Các nhà khảo cổ đã cẩn thận khai quật chiếc chum và phát hiện đây là một kho báu khổng lồ trị giá đến 1 triệu USD.

Dave Crisp là đầu bếp của một bệnh viện tại Anh với nghề tay trái là thợ săn kho báu nghiệp dư.

Một ngày nọ, khi đang sử dụng máy dò kim loại trên cánh đồng gần Frome, Somerset ở miền tây nam nước Anh, Crisp tìm thấy 21 đồng xu cũ kỹ. Từ đây, anh phát hiện chiếc chum nứt vỡ, bên trong chứa hàng nghìn đồng xu tiền cổ.

Theo đó, chiếc chum chứa kho báu 1 triệu USD. Trong đó có 766 đồng xu mang hình ảnh của vị tướng La Mã Marcus Aurelius Carausius, người đã cai trị nước Anh từ năm 286 đến năm 293 và là hoàng đế La Mã đầu tiên sử dụng tiền xu ở Anh. Tất cả đều được làm bằng bạc hoặc đồng đã mài mòn.

Chiếc chum chứa đầy đồng xu. (Nguồn: Kknews)

Được biết, bảo tàng Anh sẽ tổ chức một buổi giám định quyền sở hữu đồng xu, bởi theo luật, rất có thể Dave sẽ phải chia sẻ giá trị kho báu với chủ nhân cánh đồng nơi anh tìm thấy nó.

Trước đó, một triệu phú người Mỹ tên Forrest Fenn (hiện 89 tuổi) cũng gây chấn động giới khảo cổ khi phát hiện chiếc rương bằng đồng chứa đầy vàng, đồ trang sức trị giá 1 triệu USD trên dãy núi Rocky, phía Tây khu vực Bắc Mỹ.

Triệu phú Forrest Fenn và chiếc rương chứa đầy vàng.

Chiếc rương bằng đồng nặng khoảng 20kg chứa đầy tiền vàng quý hiếm, hình động vật thời kỳ tiền Columbus. 

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dau-bep-khai-quat-chiec-chum-cu-tren-canh-dong-ngo-ngang-truoc-kho-bau-1-trieu-usd-a361042.html