Đề bài yêu cầu tả vật nuôi, học sinh viết vỏn vẹn 2 câu khiến giáo viên "giận tím người"


Thứ 3, 18/01/2022 | 14:24


Cùng sự kiện

Sự thẳng thắn và thậm chí có phần phũ phàng của bé học sinh khiến cộng đồng mạng không khỏi ngỡ ngàng mà bật cười thành tiếng.

Tập làm văn luôn là môn học quan trọng với các học sinh tiểu học. Nó giúp các em rèn luyện khả năng tư duy, vận dụng ngôn ngữ sao cho linh hoạt. Tuy nhiên chính sự ngây thơ, trong sáng của lứa tuổi tiểu học mà thời gian qua trên mạng xã hội liên tục chia sẻ các bài văn bá đạo của không ít nhóc tỳ. Mới đây, dân tình lại được phen cười bể bụng trước bài văn yêu cầu tả con vật của một bé học sinh tiểu học.

Theo đó, đề bài yêu cầu: "Kể về một con vật bất kì mà nhà em nuôi". Cậu bé đã đáp lại vỏn vẹn: "Nhà em không nuôi bất kì con nào. Chừng nào nhà em nuôi thì mới biết tả".

bai van ta vat nuoi

Có lẽ khi cô giáo đọc xong đành phải lắc đầu chịu thua học sinh của mình. Sự thẳng thắn và thậm chí có phần phũ phàng của bé học sinh cũng khiến cộng đồng mạng không khỏi ngỡ ngàng mà bật cười thành tiếng.

Trước sự ngây thơ và hồn nhiên của em học sinh trên, một số phụ huynh cũng đã chia sẻ bài làm tả con vật hài hước chẳng kém của con em mình:

"Bài làm: Con lợn nhà em thân to bằng cái phích, 2 tai to bằng 2 lá mít lúc nào cũng vẫy vẫy. Chân thì dài 1 mét….";

"Nhà em có nuôi 1 con gà trống, chú ăn rất khỏe lớn rất nhanh. Càng lớn chú càng giống gà mái";

"Nhà em có một con chim chích bông, nó nhỏ và xinh, lông nó màu vàng óng, em thấy nó không ngừng nhảy và mổ mồi. Em rất yêu con gà của ông em";

"Bài làm: Nhà em có nuôi một con trâu. Nó đáng yêu lắm. Hàng ngày, mẹ xích nó ở góc hiên. Trên cổ nó có đeo một cái nơ màu hồng thật xinh xắn. Nó ăn rất ít cơm. Nó có khuôn mặt trái xoan thanh tú".

Như vậy mới thấy sự nhận thức của trẻ em và người lớn là hoàn toàn khác nhau. Phụ huynh hãy cố gắng dành thời gian cho các em khám phá xung quanh nhiều hơn, đặc biệt là thế giới tự nhiên.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/de-bai-yeu-cau-ta-vat-nuoi-hoc-sinh-viet-von-ven-2-cau-khien-giao-vien-gian-tim-nguoi-a526062.html