Đi cúng mộ trong rừng sâu, cụ bà 71 tuổi "mất tích"


Thứ 3, 24/05/2022 | 11:39


Cùng sự kiện

Cụ bà 71 tuổi ở Bình Thuận theo đoàn người vào rừng sâu để cúng mộ ông bà tổ tiên nhưng bị mất tích nhiều ngày qua.

di cung mo trong rung sau cu ba 71 tuoi mat tich
Lực lượng chức năng tìm kiếm cụ bà - Ảnh: Lao động

VnExpress đưa tin, chính quyền xã Mỹ Thạnh (huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) và trạm quản lý rừng đã huy động lực lượng hơn 20 người vào rừng tìm kiếm bà Thị Xin, 71 tuổi, dân tộc Rai, huyện Tánh Linh (tỉnh Bình Thuận) suốt mấy ngày qua, song chưa tìm thấy.

Bà Thị Xin theo đoàn người đi cúng ở trong rừng, bị mất tích từ hôm 20/5.

Theo mô tả của người thân, cụ bà đang mất tích da ngăm đen, tóc bạc, khi đi lạc mặc áo màu nhung tím theo kiểu người miền núi.

Công tác tìm kiếm đang gặp khó khăn do đường rừng rậm rạp, đi lại khó khăn, một số thời điểm có mưa.

Liên quan đến vụ việc, Lao động dẫn nguồn thông tin từ địa phương cho biết, ngày 20/5, bà Xin theo nhóm gần 50 người băng rừng gần 20km qua khu vực rừng xã Mỹ Thạnh để cúng mộ ông bà tổ tiên. Địa điểm cúng là khu mộ và dinh thờ cũ trong khu rừng rậm, cách Trạm quản lý rừng Cầu Treo hơn 2 km, cách khu dân cư xã Mỹ Thạnh khoảng chục km.

Khi cúng lễ xong, tất cả đi đến một khúc sông gần đó để tắm gội theo phong tục bản địa của người Raglai. Bà Xin tắm một lát rồi tự đi về lại dinh trước.

Tuy nhiên lúc về lại dinh cúng, mọi người không thấy bà Xin. Qua tổ chức tìm kiếm trong khu rừng nhưng đến chiều cùng ngày vẫn không thấy nên mọi người đã trình báo Công an xã Mỹ Thạnh.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/di-cung-mo-trong-rung-sau-cu-ba-71-tuoi-mat-tich-a538657.html