Đi nhặt ve chai, phát hiện gần 8kg nghi ma túy đá ở bờ biển


Thứ 2, 02/12/2019 | 08:38


Cùng sự kiện

Trong quá trình nhặt ve chai ở bãi biển, một người đàn ông ở Thừa Thiên- Huế đã thu lượm được 8 túi nilon có ghi chữ Trung Quốc, chứa gần 8 kg tinh thể màu trắng đục.

Trong quá trình nhặt ve chai ở bãi biển, một người đàn ông ở Thừa Thiên- Huế đã thu lượm được 8 túi nilon có ghi chữ Trung Quốc, chứa gần 8 kg tinh thể màu trắng đục, nghi ma túy đá.

Ngày 2/12, trả lời PV báo Tri thức Trực tuyến, Thượng tá Ma Văn Đồng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Phong Hải, Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận 7,8kg tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá được người dân nhặt ở bờ biển.

Trọng lượng chất nghi ma túy đá là 7,8kg. Ảnh: Công an Nhân dân

Cụ thể, vào trưa ngày 1/12, ông H. (62 tuổi, trú xã Phong Hải, huyện Phong Điền) trong lúc nhặt ve chai ở bờ biển thôn Hải Đông, xã Phong Hải đã lượm được 8 gói nylon trôi dạt vào bờ biển.

Nghĩ rằng đây là gói trà nên ông H. cùng bạn mở ra kiểm tra thì phát hiện bên trong chứa tinh thể màu trắng đục. Nghi ngờ đây là ma túy, nên ông H. đã trình báo lên cơ quan chức năng.

Theo báo Sài Gòn Giải phóng, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra 8 gói nylon trên và ghi nhận: Túi ngoài chất liệu ni long màu vàng xanh (có in chữ Trung Quốc), bên trong có 1 túi ni long trong suốt ghi chữ AAA chứa tinh thể màu trắng đục (nghi là ma túy đá) với tổng trọng lượng khoảng 7,8kg.

Hiện cơ quan chức năng đã tịch thu 8 gói trà và trưng cầu giám định số lượng, chủng loại.

Các gói ny-lon giống gói trà. Ảnh: Sài Gòn giải phóng

Trước đó, vào khoảng 16h ngày 30/11, người dân đi dọc bờ biển Tam Thanh, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam đã phát hiện một can nhựa chứa nhiều bánh màu trắng, nghi là heroin. Sau đó, người dân mang về báo với Đồn Biên phòng Tam Thanh.

Theo báo Người Lao động, sau khi nhận được báo cáo, các đơn vị chức năng của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Nam tiến hành xác minh thì xác định đó là heroin. Bước đầu, lực lượng biên phòng thu được 13 bánh. Sau đó, BĐBP Tam Thanh cử lực lượng tới gặp người dân, tuyên truyền vận động và người dân giao nộp thêm 12 bánh.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/di-nhat-ve-chai-phat-hien-gan-8kg-nghi-ma-tuy-da-o-bo-bien-a303059.html