Diễn biến mới nhất vụ xôn xao thông tin Hiệu trưởng mang sổ đỏ nhà trường đi "cầm cố"


Thứ 5, 05/05/2022 | 07:45


Cùng sự kiện

Liên quan việc Hiệu trưởng bị tố mang sổ đỏ nhà trường đi "cầm cố", Thường trực Huyện ủy Tuyên Hóa (Quảng Bình) đã họp và có văn bản giao cơ quan này vào cuộc xác minh, làm rõ.

dien bien moi nhat vu hieu truong bi to mang so do nha truong di cam co
Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa - nơi ông Mai Thanh Huyền đang công tác - Ảnh: VOV

Chiều 4/5, trao đổi trên báo Người lao động, ông Nguyễn Thái Bình - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Tuyên Hóa (Quảng Bình) - xác nhận Thường trực Huyện ủy đã họp và có văn bản giao cơ quan này vào cuộc xác minh, làm rõ việc ông Mai Thanh Huyền - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa khi có dấu hiệu vi phạm.

Ông Bình cho biết trong sáng 4/5, UBKT Huyện ủy Tuyên Hóa đã về làm việc với Đảng ủy xã Châu Hóa, Chi bộ Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa - nơi ông Mai Thanh Huyền công tác, để công bố quyết định, nội dung kiểm tra.

Thời hạn kiểm tra làm việc theo quy định trong vòng 60 ngày. Khi có kết luận cụ thể, UBKT Huyện ủy Tuyên Hóa sẽ công bố với Cơ quan báo chí.

Ông Lê Nam Giang - Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa - nói sau khi 3 cơ quan về làm việc, xác minh ban đầu đã phát hiện có những dấu hiệu vi phạm đảng viên không được làm đối với ông Mai Thanh Huyền nên UBND huyện đã báo cáo với Thường trực Huyện ủy giao UBKT vào cuộc, làm rõ.

Trước đó, theo VietNamNet, tại Quảng Bình xôn xao thông tin ông Mai Thanh Huyền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa, xã Châu Hóa mang sổ đỏ của nhà trường đi cầm cố lấy tiền chi tiêu cá nhân.

Những thông tin đồn đoán ông Huyền lấy sổ đỏ của nhà trường để vay 200 triệu đồng từ tháng 6/2021 và đến tháng 4/2022, ông phải thanh toán 500 triệu đồng cả vốn lẫn lãi cho chủ nợ.

Ngày 27/4, UBND xã Châu Hóa đã lập đoàn kiểm tra xác minh thông tin nói trên, tuy nhiên trong buổi làm việc, ông Huyền cho biết không sử dụng sổ đỏ của trường để đi cầm cố và hiện sổ đỏ đang ở trường.

Được biết, sổ đỏ của Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa có diện tích 4.780 m2, thuộc thửa đất số 249, tờ bản đồ số 18 tại thôn Lạc Sơn, xã Châu Hóa.

Đây là đất của cơ sở giáo dục đào tạo, thời hạn sử dụng lâu dài, được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ký ban hành ngày 27/11/2017.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dien-bien-moi-nhat-vu-xon-xao-thong-tin-hieu-truong-mang-so-do-nha-truong-di-cam-co-a536414.html