Điện Kremlin xác nhận Tổng thống Putin khỏe mạnh


Thứ 5, 18/01/2018 | 08:04


Cùng sự kiện

Điện Kremlin khẳng định Tổng thống Putin vẫn khỏe mạnh và không có ý định công bố báo cáo về sức khỏe của nhà lãnh đạo Nga.

Điện Kremlin khẳng định Tổng thống Putin vẫn khỏe mạnh và không có ý định công bố báo cáo về sức khỏe của nhà lãnh đạo Nga.

Theo TASS, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm 17/1 xác nhận Tổng thống Putin vẫn rất khỏe mạnh và không có ý định công bố bất cứ hồ sơ chính thức nào liên quan đến vấn đề sức khỏe của ông.

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh: Bloomberg.

"Luật pháp không bắt buộc Tổng thống bắt buộc phải đưa ra những thông tin liên quan đến sức khỏe. Tôi có thể xác nhận rằng, Tổng thống vẫn rất khỏe mạnh và còn có khả năng đấu một lúc với nhiều người", ông Peskov tuyên bố.

Những khẳng định trên được công bố sau khi Điện Kremlin nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến việc liệu Tổng thống Putin có đưa ra thông tin về sức khỏe cá nhân giống như Tổng thống Mỹ Donald Trump hay không.

Bác sĩ Nhà Trắng hồi đầu tuần này đã có cuộc họp báo để thông tin về kết quả kiểm tra sức khỏe của ông Trump. Theo đó, tổng thống Mỹ hoàn toàn khỏe mạnh, và không có bất thường nào về năng lực nhận thức. Bác sĩ này cũng cho biết, vấn đề duy nhất của nhà lãnh đạo Mỹ là thừa cân do vậy cần luyện tập thể thao nhiều hơn nữa.

Bên cạnh đó, Tổng thống Nga Putin, ứng viên tổng thống độc lập trong cuộc bầu cử vào tháng 3 tới, đã ít nhất hai lần bị truyền thông phương Tây công bố tin đồn về sức khỏe có vấn đề vào hồi năm 2017. Điện Kremlin sau đó đã nhanh chóng bác bỏ.

GIA BẢO (Theo Tass)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dien-kremlin-xac-nhan-tong-thong-putin-khoe-manh-a216836.html