Điều ít biết về nam sinh chưa từng đi học thêm lọt vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia


Chủ nhật, 14/06/2020 | 03:35


Nam sinh Đắk Lắk Vũ Quốc Anh đã có hành trình ngoạn mục để ghi tên vào chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia và mang cầu truyền hình trực tiếp về tỉnh nhà.

Nam sinh Đắk Lắk Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự) đã có hành trình ngoạn mục để ghi tên vào chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia và mang cầu truyền hình trực tiếp về tỉnh nhà.

Vũ Quốc Anh rất đam mê việc học tập, nghiên cứu với khả năng tự học cao và em cũng không đi học thêm.

Vũ Quốc Anh lớn lên tại xã Ea Kmút, một xã vùng sâu vùng xa của huyện Ea Kar, Đắk Lắk. Gia đình Quốc Anh bố mẹ đều làm nông, em là con trai út trong gia đình có 4 chị em.

Quốc Anh kể, ngay từ nhỏ khoảng 4 – 5 tuổi, bố mẹ em dành dụm mua được một chiếc tivi và từ đó cả gia đình em trở thành “fan ruột” của chương trình này.

Năm Quốc Anh học lớp 8, một trường ngoài công lập đã tổ chức chương trình Olympia cấp huyện và em đã giành giải nhất của cuộc thi này. Từ đó, em luôn mơ ước mình sẽ được chính thức góp mặt tại chương trình này.

Đối với Quốc Anh, em rất đam mê với việc học và thường học những khi cảm thấy hứng thú. Em luôn song hành giữa việc học tập, đọc sách vở và giải trí để tâm trạng luôn thoải mái.

“Trong việc học em không tạo áp lực cho bản thân nên chỉ học những khi có hứng. Em học nhiều kiến thức từ thầy cô, bạn bè, từ internet và em có tham gia một nhóm các bạn cùng thi Olympia khắp cả nước để trau dồi, mở rộng, nâng cao kiến thức cho bản thân”, Quốc Anh chia sẻ.

Cũng theo Quốc Anh, từ bé đến hiện tại em không đi học thêm, dù trước đó em từng học thêm thử vài ngày và đã quyết định sẽ không học nữa. Quốc Anh cho rằng, việc học ở trường đã khá mệt, nếu đi học thêm sẽ vất vả hơn và em không có thời gian để lo cho những đam mê, tìm tòi của mình.

“Nhà em ở tại một xã vùng xa, điều kiện đi lại khó khăn với đường đất sỏi, buổi tối lại không có đèn đường sợ nguy hiểm nên cũng góp phần khiến em quyết không đi học thêm.

Khi có những điều băn khoăn, chưa hiểu bài em sẽ nhanh chóng nhắn tin hay điện thoại hỏi thầy cô hoặc bạn bè để nhận sự giúp đỡ”, Quốc Anh nói thêm.

Quốc Anh cũng tự nhận xét bản thân mình rất thích việc học, ham tìm hiểu nhưng “hơi lười” vì khi có hứng thú mới bắt tay vào việc học, còn nếu không em sẽ chơi thể thao, chuyện trò với bạn bè.

Ngoài ra, xuất phát là con nhà nông nên mỗi khi rảnh rỗi, không bận việc học Quốc Anh sẽ nhanh chóng ra vườn phụ bố cắt tỉa vườn cây ăn trái, phụ giúp thêm cho gia đình.

Trong chương trình Olympia, Vũ Quốc Anh được biết đến là thí sinh ấn tượng, giành được điểm số cao ở các vòng thi Tuần, Tháng, Quý.

Nam sinh Quốc Anh xuất sắc giành vòng nguyệt quế ở vòng thi quý, giành vé vào chung kết “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 20. 

Không chỉ là thí sinh xuất sắc vừa giành chiến thắng tuyệt đối tại trận thi quý 2 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, trước đó, Quốc Anh đã có màn cạnh tranh gay cấn với 3 nhà leo núi gồm: Phạm Vũ Ngọc Mùi (THPT Yên Mộ B, Ninh Bình), Trần Văn Nam (THPT Đông Hà, Quảng Trị), Bùi Ngọc Linh (THPT chuyên Lê Hồng Phong, TPHCM).

Ngay ở phần thi Khởi động của cuộc thi quý 2, Quốc Anh đã khiến nhiều khán giả ngưỡng mộ khi giành được số điểm 90, vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi và giữ vững vị trí đó xuyên suốt cuộc thi.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, Quốc Anh tiếp tục giành thêm cho mình 20 điểm, trước khi bạn chơi Văn Nam nhấn chuông đưa ra đáp án chính xác cho từ khóa của Chướng ngại vật là “Quốc huy”.

Ở phần thi Tăng tốc, Quốc Anh trả lời đúng 3 trên tổng số 4 câu hỏi và tiếp tục dẫn đầu đoàn leo núi với 190 điểm. Tuy nhiên, kết thúc phần thi này, bạn chơi Ngọc Mùi xếp ở vị trí thứ 2 chỉ kém em 10 điểm.

Ở phần thi Về đích, trước khi đến lượt chơi của mình, Quốc Anh liên tiếp trả lời đúng rất nhiều các câu hỏi trong gói câu hỏi của các bạn chơi trước, trong đó có thí sinh bám đuổi Ngọc Mùi. Thậm chí, MC Diệp Chi đã phải thốt lên khi Quốc Anh nhấn chuông giành quyền trả lời rằng: “không thể là ai khác”. Tiếp đó, anh bạn Quốc Anh giành thêm được 70 điểm nâng số điểm lên thành 260.

Trong phần thi của mình, Quốc Anh giành thêm được 40 qua đó nâng tổng điểm lên thành 300 điểm và chính thức trở thành người chiến thắng của cuộc thi quý 2. Lần lượt xếp sau Quốc Anh, em Phạm Vũ Ngọc Mùi (Trường THPT Yên Mộ B, Ninh Bình) với 180; Trần Văn Nam (Trường THPT Đông Hà, Quảng Trị) với 100 điểm và Bùi Ngọc Linh (Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TP. Hồ Chí Minh) với 85 điểm.

Như vậy, Vũ Quốc Anh (Trường THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk) đã giành tấm vé thứ 2 vào trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20. Đây là năm thứ 2 tỉnh Đắk Lắk có cầu truyền hình trực tiếp của trận chung kết năm nhưng là năm đầu tiên đối với Trường THPT Ngô Gia Tự.

Thanh Tùng (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dieu-it-biet-ve-nam-sinh-chua-tung-di-hoc-them-lot-vao-chung-ket-duong-len-dinh-olympia-a327072.html