Đồn cảnh sát ở Tân Cương bị đánh bom


Thứ 7, 21/06/2014 | 09:53


Theo Tân Hoa Xã, sáng 21/6, một vụ đánh bom xe đã xảy ra ở Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, tây bắc Trung Quốc.

Theo Tân Hoa Xã, sáng 21/6, một vụ đánh bom xe đã xảy ra ở Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, tây bắc Trung Quốc. 
Một nhóm gồm 13 đối tượng đã lái xe tải lao vào trụ sở cảnh sát ở huyện Kargilik thuộc khu Kashgar, miền nam Tân Cương và kích hoạt các khối thuốc nổ. 
Những tên này đã bị cảnh sát tiêu diệt tại chỗ̃. Vụ tấn công khiến ba cảnh sát bị thương, song không gây thương vong cho dân thường. Lực lượng chức năng địa phương đang điều tra làm rõ vụ việc.
Đồn cảnh sát ở Tân Cương bị đánh bom

Lực lượng an ninh Trung Quốc đi tuần ở Tân Cương. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong thời gian gần đây, Trung Quốc đã chứng kiến một làn sóng tấn công nhằm vào cảnh sát, các cơ quan chính phủ và dân thường. Hầu hết các vụ tấn công xảy ra ở khu vực Tân Cương. 
Cuối tháng trước, thủ phủ Urumqi của Tân Cương đã xảy ra vụ đánh bom liều chết làm 39 người thiệt mạng và hơn 90 người bị thương. 
Ngay sau đó, chính quyền Trung Quốc đã triển khai chiến dịch chống khủng bố tại Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương kéo dài tới tháng 6/2015. Mọi lực lượng chính trị và pháp lý, quân đội và cảnh sát vũ trang tại Tân Cương đều được huy động cho chiến dịch với trọng tâm nhằm vào các phần tử khủng bố và các nhóm cực đoan tôn giáo, các loại vật liệu nổ và trại huấn luyện khủng bố. 
Cảnh sát tại đây đã triệt phá 23 nhóm khủng bố và tôn giáo cực đoan, bắt giữ hơn 200 đối tượng tình nghi. Hơn 200 thiết bị nổ cũng bị thu giữ trong các cuộc đột kích của lực lượng an ninh. Nhiều đối tượng phạm các tội khủng bố và bạo lực đã bị xử tử hình.

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/don-canh-sat-o-tan-cuong-bi-danh-bom-a37710.html