Đồng Nai: Thêm 2 trưởng phòng Công an bị cách chức


Thứ 5, 23/04/2020 | 00:45


Thượng tá Bùi Thanh Sơn và Thượng tá Hoàng Liên Sơn bị cách chức vì những sai phạm trong hoạt động tố tụng.

Thượng tá Bùi Thanh Sơn và Thượng tá Hoàng Liên Sơn bị cách chức vì những sai phạm trong hoạt động tố tụng.

Thượng tá Bùi Thanh Sơn

Báo Dân Trí đưa tin, chiều 22/4, Công an tỉnh Đồng Nai thừa ủy quyền của Bộ Công an công bố quyết định cách chức Thượng tá Bùi Thanh Sơn - Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội và Thượng tá Hoàng Liên Sơn - Trưởng phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Nai.

Thượng tá Bùi Thanh Sơn và Thượng tá Hoàng Liên Sơn bị cách chức vì những sai phạm trong hoạt động tố tụng.

Theo báo Lao Động, trước đó, thượng tá Bùi Thanh Sơn và thượng tá Hoàng Liên Sơn đã bị Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai thi hành kỷ luật bằng hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng, dựa trên kết luận của Ủy ban Kiểm tra trung ương.

Ông Bùi Thanh Sơn chịu trách nhiệm về những vi phạm trong hoạt động tố tụng của Cơ quan Cảnh sát điều tra trên lĩnh vực được phân công; chịu trách nhiệm trực tiếp trong việc vi phạm quy định của pháp luật về thẩm quyền phân công điều tra một số vụ án, vụ việc.

Ông Hoàng Liên Sơn chịu trách nhiệm về những vi phạm trong hoạt động tố tụng của Cơ quan An ninh điều tra; chịu trách nhiệm trực tiếp và trách nhiệm chính về việc đình chỉ một số vụ án không đúng quy định…

Vi phạm của ông Bùi Thanh Sơn, ông Hoàng Liên Sơn được xác định là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, của ngành Công an và cá nhân các đồng chí.

Sáng cùng ngày, Công an tỉnh Đồng Nai đã công bố quyết định của Bộ Công an về việc cách chức Trưởng Phòng CSGT đối với thượng tá Đặng Thế Trung, theo báo Người Lao Động.

Ông Đặng Thế Trung được xác định vi phạm liên quan tình trạng quản lý vũ khí quân dụng, để cấp dưới dùng súng bắn chết người; vi phạm trong việc bán đấu giá tang vật, phương tiện vi phạm...

Mới đây, cùng với ông Đặng Thế Trung, một số lãnh đạo cấp phòng khác tại Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã bị kỷ luật về mặt Đảng.

Trước đó, hàng loạt lãnh đạo trong ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cũng bị kỷ luật. Trong đó, ông Huỳnh Tiến Mạnh bị cách chức giám đốc công an tỉnh.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dong-nai-them-2-truong-phong-cong-an-bi-cach-chuc-a320664.html