FBI bắt đối tượng âm mưu ám sát Tổng thống Obama


Thứ 3, 30/08/2016 | 09:59


(ĐSPL) - Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã bắt một đối tượng từ bang Massachusetts, với cáo buộc có ý định sát hại Tổng thống Barack Obama.

(ĐSPL) - Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã bắt một đối tượng từ bang Massachusetts, với cáo buộc có ý định sát hại Tổng thống Barack Obama và có một kho dự trữ lớn của vũ khí.

VietNamPlus dẫn tin truyền thông Mỹ ngày 30/8 cho biết, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã bắt giữ một người đàn ông, được cho là có kế hoạch sát hại Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Theo kênh truyền hình Fox News, FBI đã bắt Joseph Gargiulo, người có ý định sát hại ông Obama và từng tuyên bố muốn làm điều đó khi Tổng thống Mỹ có mặt ở sân golf.

FBI bắt giữ nghi phạm tại nhà riêng. - Ảnh: Reuters.

Phapluatplus đưa tin, FBI cho biết, trong tháng 7 họ đã nhận được thư tố cáo từ một người quen của Gargiulo. Theo đó, Gargiulo đã mua các bộ phận cần thiết để lắp một khẩu súng AR-15 đồng thời tên này cũng sở hữu nhiều loại vũ khí khác bao gồm cả súng điện và dao.

Bên cạnh việc chế tạo súng, Gargiulo còn mua hỗn hợp nhiệt nhôm, nguyên liệu cần thiết để chết tạo bom.

Theo thư tố cáo trên, Gargiulo dự định sẽ ám sát Tổng thống Obama không chỉ một lần.

Khi khám xét nhà của Gargiulo, cảnh sát liên bang còn phát hiện những ghi chú viết tay. Theo đó, không những Tổng thống Obama là mục tiêu, tên này còn lên kế hoạch sẽ tấn công cảnh sát và một số nhà thờ Hồi giáo. Tuy nhiên hắn không đề cập tới địa điểm và thời gian diễn ra cuộc tấn công.

Ngoài ông Obama, đối tượng Gargiulo còn muốn nhắm vào các nhân viên Bộ An ninh Nội địa Mỹ và người Hồi giáo.

Được biết trước đó, tên Gargiulo có vấn đề về tâm thần, thường xuyên phải dùng thuốc steroid.

Dự kiến, tên này sẽ đối mặt với một bản án khoảng 10 năm tù giam và ba năm giám sát sau khi mãn hạn tù cộng với 250.000 USD tiền phạt.

NHẤT DUY (Tổng hợp)
Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]drPaq1n563[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/fbi-bat-doi-tuong-am-muu-am-sat-tong-thong-obama-a145802.html