Gia đình một nhà báo ở Đà Nẵng bị "khủng bố" bằng rắn


Thứ 5, 31/08/2017 | 08:48


Cùng sự kiện

Nhà báo Hải Châu - báo Infonet thường trú tại Đà Nẵng vừa bị nhắn tin đe dọa và bị "khủng bố" bằng dầu luyn, rắn.

Nhà báo Hải Châu - báo Infonet thường trú tại Đà Nẵng vừa bị nhắn tin đe dọa và bị "khủng bố" bằng dầu luyn, rắn.

Báo Dân Trí đưa tin, ngày 30/8, Thượng tá Kiều Văn Vương, Phó Trưởng Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đang điều tra, xác minh vụ việc nhà báo Hải Châu bị “khủng bố” bằng dầu luyn và rắn.

Cụ thể, khoảng 21h30 ngày 25/8, gia đình nhà báo Hải Châu đang chuẩn bị đi ngủ thì có đối tượng lạ mặt ném bịch nilon chứa đầy dầu luyn bẩn vào cửa nhà, sau đó phóng xe máy chạy mất.

Kẻ xấu ném những con rắn còn sống ở khu vực nhà anh Hải Châu sinh sống. Ảnh: Báo Công an TP HCM

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an phường Tân Chính đã cử cán bộ đến chụp ảnh hiện trường và mời người nhà của nhà báo Hải Châu lên Công an phường viết tường trình để lập hồ sơ ban đầu.

Chiều tối 27/8, nhà báo Hải Châu lại nhận được những tin nhắn đe dọa từ số điện thoại lạ. 

Tối 29/8, có hai nam thanh niên bịt mặt, đi xe máy cầm theo một bao tải nhựa đi vào khu vực nhà của nhà báo Hải Châu. Thấy người trong nhà lên tiếng cảnh giác trước hành vi mờ ám của mình, hai đối tượng này lập tức quay xe trở ra.

Sau đó, người dân phát hiện hai đối tượng này cố nhét bao tải nhựa vào cửa một nhà cùng xóm rồi phóng xe máy chạy mất.

Thấy nghi ngờ, chủ nhà gọi điện báo cho Công an phường đến kiểm tra thì thấy trong bao tải nhựa có khoảng 2kg rắn còn sống.

Chia sẻ với Pv báo Tuổi Trẻ, nhà báo Hải Châu cho biết có thể những hành động trên liên quan đến các hoạt động báo chí của ông trong thời gian qua.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

(Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/gia-dinh-mot-nha-bao-o-da-nang-bi-khung-bo-bang-ran-a200624.html