Hà Anh Tuấn và bạn bè chi tiền tỷ tài trợ 3 phòng áp lực âm điều trị Covid-19


Thứ 6, 13/03/2020 | 07:47


Cùng sự kiện

Phía Hà Anh Tuấn cho biết, 3 phòng điều trị được tặng cho sở Y tế các tỉnh sử dụng cho các bệnh nhân nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19.

Phía Hà Anh Tuấn cho biết, 3 phòng điều trị được tặng cho sở Y tế các tỉnh sử dụng cho các bệnh nhân nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19.

Việc làm của Hà Anh Tuấn cùng bạn bè trong mùa dịch Covid-19 nhận được nhiều lời khen ngợi từ công chúng.

Báo Thanh Niên đưa tin, nam ca sĩ Hà Anh Tuấn cùng hai người bạn là đạo diễn Cao Trung Hiếu và nhà sản xuất Minh Hoàng (2 sáng lập viên Viet Vision) vừa tiến hành tài trợ để thiết lập 3 phòng điều trị cách ly áp lực âm nhập khẩu trọn gói từ Đức cho bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm Covid-19 cũng như các trường hợp bệnh nhân cần cách ly khác tại Hà Nội, TP.HCM và tỉnh Quảng Ninh.

Được biết, đây là hành động được thực hiện sau khi tham khảo cố vấn chuyên môn từ bác sĩ Nguyễn Ngọc Sơn và ông Rob De Zwart, chuyên gia cao cấp của tập đoàn Y tế hàng đầu về giải pháp chống khủng hoảng sinh học và bệnh lây nhiễm CHLB Đức - Deconta.

Theo phía Hà Anh Tuấn, đoàn chuyên gia kỹ thuật của Đức đã tới làm việc và tiến hành thiết lập, chuyển giao để đưa vào hoạt động 3 phòng cách ly áp lực âm theo đúng tiêu chuẩn của WHO (Tổ chức Y tế Thế giới) và US CDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh).

Các bệnh viện được lắp đặt phòng cách ly là bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi, TP.HCM (vào ngày 3/3), bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh (ngày 9/3) và bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Long Biên, Hà Nội (ngày 12/3).

Toàn bộ số tiền để tài trợ 3 phòng cách ly này đều do Hà Anh Tuấn cùng những người bạn của anh quyên góp. Phía nam ca sĩ tiết lộ, chi phí tài trợ cho mỗi phòng cách ly kể trên rơi vào khoảng 25.000 Euro (khoảng 650 triệu đồng).

VietNamNet dẫn lời Hà Anh Tuấn đại diện nhóm tài trợ chia sẻ: “Tôi xem đây là việc mình phải làm và quan trọng là có cơ hội đóng góp một chút nỗ lực trong tổng thể công cuộc chống dịch của đất nước. Lúc thuận lợi hay khó khăn, việc được sống, trải nghiệm và chia sẻ cùng cộng đồng và quê hương đã là một vinh dự.

Điều tôi thấy hạnh phúc là khi kêu gọi gia đình bạn bè thân thiết xung quanh, tất cả đều sẵn lòng tham gia tuyệt đối, với mục đích duy nhất là vì một sức sống mạnh mẽ và mạnh khoẻ của Việt Nam.

Sắp tới, tôi cùng bạn bè sẽ tiếp tục tiếp cận chủ động đề nghị tài trợ tiếp cho những tỉnh thành khác dựa trên nhu cầu diễn biến thực tế của cơn dịch lần này".

Ngoài Hà Anh Tuấn, trong những ngày qua, nhiều nghệ sĩ Việt cũng rất tích cực gửi lời động viên, kêu gọi và chia sẻ thông tin hữu ích để phòng chống Covid-19.

Vi An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-anh-tuan-va-ban-be-chi-tien-ty-tai-tro-3-phong-ap-luc-am-dieu-tri-covid-19-a315174.html