Hà Nội: Người phụ nữ bị công an "dỏm" lừa đào 360 triệu đồng


Chủ nhật, 07/03/2021 | 03:16


Cùng sự kiện

Đối tượng mạo danh công an nói rằng đang điều tra vụ án liên quan tới chị H và yêu cầu chị chuyển tiền vào tài khoản do đối tượng cung cấp.

Đối tượng mạo danh công an nói rằng đang điều tra vụ án liên quan tới chị H và yêu cầu chị chuyển tiền vào tài khoản do đối tượng cung cấp.

Đối tượng mạo danh công an yêu cầu người phụ nữ chuyển khoản 360 triệu đồng. Ảnh minh họa

Ngày 7/3, Công an Hà Nội cho biết lực lương điều tra quận Hai Bà Trưng đang tiến hành xác minh, làm rõ đơn trình báo của chị N.T.H về việc bị đối tượng giả danh công an lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 4/3/2020, chị H nhận được cuộc điển thoại của một người tự xưng là công an. Đối tượng này nói rằng đang điều tra vụ án có liên quan đến chị H và yêu cầu chị chuyển tiền để xác minh.

Sau khi chuyển 360 triệu đồng vào tài khoản của kẻ gian, chị H mới phát hiện mình bị lừa và đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn mạo danh cơ quan Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng.

Bộ Công an cho biết, trong năm 2020, cơ quan chức năng cả nước tiếp nhận hàng trăm đơn trình báo của người bị lừa qua điện thoại với số tiền lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Trong các vụ việc, kẻ gian thường sử dụng công nghệ cao, ẩn danh dưới số điện thoại giống số máy công khai của cơ quan công an, VKSND để liên hệ với bị hại, thông báo họ đang bị kiện vì nợ tiền hoặc có liên quan đến một vụ án hình sự.

Bên cạnh đó, không ít nạn nhân vì thể diện, sợ mất uy tín nên không trình báo với cơ quan chức năng, khiến công tác điều tra gặp nhiều khó khăn, trở ngại.

Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Để làm việc với công dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương.

Cơ quan công an tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, nhân dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-nguoi-phu-nu-bi-cong-an-dom-lua-dao-360-trieu-dong-a358370.html