Hà Nội: Vẫn cấp sổ đỏ cho người dân mua nhà tại dự án vi phạm


Thứ 5, 06/07/2017 | 00:28


Cùng sự kiện

Đó là lời phát biểu của ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội trong phiên họp HĐND chiều ngày 5/7 vừa qua.

Đó là lời phát biểu của ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội trong phiên họp HĐND chiều ngày 5/7 vừa qua.

Lời phát biểu trên được đăng tải trên báo Tuổi trẻ liên quan đến chuyện các nhà đầu tư vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Vietnamnet đưa tin thêm, ông Chung cho biết thời gian qua trật tự xây dựng của thành phố có tốt lên. Tuy nhiên, vẫn còn phổ biến vi phạm liên quan đến phạm vi đê điều, lấn chiếm đất nông nghiệp để xây dựng nhà ở ngoại thành và trên đất xen kẹt trong nội thành.

Chính phủ, Thủ tướng đã đồng ý cho Hà Nội thí điểm mô hình đưa quản lý trật tự xây dựng về giao cho chủ tịch 30 quận, huyện quản lý.

Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại phiên họp. Ảnh Vietnamnet

"Chúng tôi đang xây dựng chế tài xử lý với người vi phạm trật tự xây dựng. Đối với các chủ quản lý xây dựng thành phố sẽ đề xuất theo hướng nếu anh xây dựng vi phạm mà không khắc phục thì sẽ không khuyến khích đầu tư các công trình", ông Chung nói.

"Trước đây chúng ta chỉ phạt vi phạm đối với các chủ nhà thì tới đây phạt cả chủ đầu tư, cả anh làm xây dựng sai, thậm chí tước giấy phép hành nghề. Thời gian tới thành phố sẽ làm mạnh mẽ trên tinh thần giảm vi phạm", ông Chung cho biết thêm.

Ngoài ra, ông Chung cũng cho hay, thành phố sẽ chú trọng việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đối với các tòa nhà liên quan đến chủ đầu tư xây dựng có vi phạm.

"Việc xử lý với các chủ xây dựng này là riêng, đối với người mua nhà chúng tôi sẽ đôn đốc cấp sớm tạo mọi điều kiện cho người dân trong sinh hoạt cũng như đăng ký hộ khẩu, cho con cái học hành", ông Chung nói.

Tại phiên họp, ông Chung cho biết hiện tại Hà Nội đã cấp được sổ đỏ cho hơn 140.000 trường hợp mua nhà tại các dự án phát triển nhà ở, đạt tỉ lệ hơn 83%.

Tổng hợp

 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-van-cap-so-do-cho-nguoi-dan-mua-nha-tai-du-an-vi-pham-a195328.html