Hà Tĩnh: Kỷ luật phó chủ tịch xã sinh con thứ 3


Thứ 4, 19/03/2014 | 14:51


Huyện ủy Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã tiến hành kỷ luật đối với ông Đặng Sỹ Chiến, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó chủ tịch UBND xã Trung Lễ vì đã sinh con thứ 3.

(ĐS&PL) - Vừa qua, Huyện ủy Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã tiến hành kỷ luật đối với ông Đặng Sỹ Chiến, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó chủ tịch UBND xã Trung Lễ vì đã vi phạm chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình. 

Hà Tĩnh: Kỷ luật phó chủ tịch xã sinh con thứ 3
Đơn vị nơi ông Chiến công tác

Với cương vị là một ủy viên ban chấp hành Đảng bộ, Phó chủ tịch UBND xã Trung Lễ nhưng ông Đặng Sỹ Chiến không những không chấp hành chủ trương, đường lối lối của Đảng, nhà nước và pháp lệnh dân số - kế hoạch hóa gia đình, mà còn vi phạm nghiêm trọng trong việc tự ý sinh con thứ 3.

Theo một người dân xã Trung Lễ cho biết: “Với cương vị là một phó chủ tịch UBND xã mà còn vi phạm như vậy thì không biết rồi đây sẽ tuyên truyền với người dân về chính sách dân số thế nào đây? Việc làm của ông Chiến đã ảnh hưởng lớn đến quá trình vận động người dân không sinh con thứ 3 trên địa bàn”.

Hà Tĩnh: Kỷ luật phó chủ tịch xã sinh con thứ 3
Quyết định kỷ luật về việc sinh con thứ ba của ông Chiến

Xét trên các yếu tố vi phạm của ông Đặng Sỹ Chiến, Ban thường vụ huyện ủy Đức Thọ đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Chiến.

Hồ Thắng – Ngọc Tuấn

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/ha-tinh-ky-luat-pho-chu-tich-xa-sinh-con-thu-3-a26138.html