Hai cậu bé đánh nhau bị cô giáo gọi lên phê bình, cái kết "bẻ lái" khiến dân mạng cười ra nước mắt


Thứ 6, 24/09/2021 | 08:00


Cùng sự kiện

Cô giáo nghe lời giải thích của các bé không nhịn nổi liền che mặt cười, thế nhưng không dám bật thành tiếng vì sợ mất tính răn đe học sinh.

Trẻ con đôi khi xích mích là chuyện không thể tránh khỏi. Tuy nhiên các bé vốn là những trang giấy trắng non nớt, dễ giận mà dễ quên, giây trước chúng gây gổ thì ngay giây sau đã bắt tay cười đùa như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Mới đây, vụ xô xát "đẫm nước mắt" giữa hai bé trai mẫu giáo đang được cư dân mạng vô cùng thích thú, liên tục truyền tay nhau.

Trong giờ vui chơi tại trường mầm non ở Trường Đức, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc), hai đứa trẻ bỗng nảy sinh mâu thuẫn, lao vào đấm đá lẫn nhau. Cô giáo lập tức chạy đến tách chúng ra, sau đó đưa cả hai lên phòng để hỏi chuyện và giúp các bé hòa giải.

hai cau be danh nhau 1

Cô giáo chưa kịp hỏi han, hai cậu nhỏ cứ thế thi nhau ngồi khóc nức nở. Khi được giáo viên dỗ dành an ủi thì cậu bé áo vàng ấm ức "mách tội" bạn: "Con đánh bạn nhẹ hều thôi à mà bạn đánh con đau quá trời!".

hai cau be danh nhau 2

Sau đó, cô giáo nhẹ nhàng đưa khăn giấy, yêu cầu các em lau khô nước mắt và cố bình tĩnh trở lại. Nghe lời cô dặn dò đánh nhau với bạn là xấu và yêu cầu không được tái phạm, hai cậu bé nín khóc, chỉ một lúc sau đã vui vẻ trở lại, khi đi ra khỏi phòng còn nắm tay nhau cười nói.

hai cau be danh nhau 3

Cú "bẻ lái" nhanh chóng của hai bé khiến cộng đồng mạng không thể nhịn được cười. Bên cạnh đó, nhiều người đã dành lời khen lợi cách xử lý khéo léo, thấu tình đạt lý của cô giáo trẻ.

Một số bình luận đáng chú ý:

"Cô giáo làm tốt lắm, không bênh vực học sinh nào, không nghe lời nói phiến diện mà chỉ an ủi, dạy dỗ hai học sinh";

"Cái này người ta gọi là không đánh nhau thì không quen biết. Hai bạn nhỏ này có thể trở thành đôi bạn thân thiết và tình bạn của chúng sẽ ngày càng đi lên đấy";

"Nhìn mấy cậu bé này mà nhớ đến thời đi học tôi cũng vậy. Từng cười, từng cãi nhau, đánh nhau, khóc lóc... nhưng cuối cùng vẫn là bạn tốt nhất".

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hai-cau-be-danh-nhau-bi-co-giao-goi-len-phe-binh-cai-ket-be-lai-khien-dan-mang-cuoi-ra-nuoc-mat-a514120.html