Hé lộ tin nhắn trả thù của con gái sếp Korean Air


Thứ 5, 01/01/2015 | 12:45


(ĐSPL) - Bà Cho Hyun Min (31 tuổi) đã gửi tin nhắn với nội dụng "Em chắc chắn sẽ trả thù!" cho bà Cho Hyun Ah khi nữ thừa kế KAL nhận được thư triệu tập trả lời chất vấn

(ĐSPL) - Bà Cho Hyun Min (31 tuổi) đã gửi tin nhắn với nội dụng "Em chắc chắn sẽ trả thù!" cho bà Cho Hyun Ah khi nữ thừa kế KAL nhận được thư triệu tập trả lời chất vấn của các công tố viên.

Em gái Cho Hyun Min của bà Cho Hyun Ah. (Ảnh Korea Herald)

Tòa án hôm 30/12 đã ra lệnh bắt giam Heather Cho, cựu Phó chủ tịch hãng hàng không Korean Air Lines, vì tội “vi phạm pháp luật về an toàn hàng không”.

Vụ việc xảy ra hồi đầu tháng 12, và báo chí gọi Heather Cho (tên thật là Cho Hyun-ah) bằng biệt danh “nữ hoàng các loại hạt”.

Theo tin tức trên tờ Guardian ngày 8/12, cô Cho đã đuổi hết phi hành đoàn xuống khỏi máy bay, đồng nghĩa chuyến bay khởi hành từ New York về Incheon bị hoãn.

Nguyên nhân vụ việc chỉ do cô Cho không ưng ý với món hạt macadamia trên chiếc máy bay AirBus A380. Theo đó, thay vì bày ra đĩa, cô Cho đã “bắt tiếp viên hàng không quỳ gối xin lỗi” vì đã phục vụ loại hạt đắt đỏ hàng đầu thế giới này trong một chiếc túi.

Theo Reuters, trên đường đến một cơ sở giam giữ từ văn phòng công tố viên vào cuối hôm 30/12, Cho từ chối trả lời các câu hỏi của giới truyền thông, chỉ nói "xin lỗi" nhiều lần, nhắm mắt và đầu cúi xuống.

Em gái Phó Chủ tịch Korean Air, người con gái thứ hai của Chủ tịch Korean Air, hôm 31/12 đã chính thức lên tiếng xin lỗi vì đã thề sẽ "trả thù" trong cuộc trò chuyện bằng tin nhắn với chị gái mình sau vụ bê bối gây bức xúc dư luận Hàn Quốc trên một chuyến bay.

Theo Channel News Asia, Cho Huyn-min (31 tuổi) đã nhắn: "Em chắc chắn sẽ trả thù" trong cuộc trò chuyện với Cho Huyn-ah vào ngày 17/12 khi người chị gái này bị các công tố viên triệu tập thẩm vấn liên quan tới sự cố đe dọa an toàn chuyến bay vì một gói hạt maca.

Các công tố viên đã tìm thấy tin nhắn trên vào cuối ngày 30/12 khi Cho Huyn-ah chính thức bị bắt về tội vi phạm luật an toàn hàng không, ép buộc và can thiệp vào nhiệm vụ của phi hành đoàn, Yonhap cho biết thêm.

"Tôi thực sự xin lỗi về lời lẽ trong tin nhắn của tôi. Đó là lỗi của tôi", Cho Huyn-min - một quản lý cấp cao của Korean Air và các công ty con cho biết trên Twitter.

Mục đích và mục tiêu trả thù của Cho Huyn-min không rõ ràng, nhưng theo suy đoán của Yonhap, nó có thể nhắm đến tiếp viên trưởng, người bị Cho Huyn-ah đuổi khỏi máy bay và đã chỉ trích bà trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Hàn Quốc.

Danh tiếng của Korean Air đã bị tác động mạnh sau vụ bắt giữ Cho Huyn-ah, người con gái cả trong 3 người con của Chủ tịch Cho Yang-ho.

Ngoài việc bắt giữ bà Cho Hyun Ah và một giám đốc điều hành của một công ty có liên quan đến việc hủy hoại chứng cứ của vụ việc trên chuyến bay New york - Seoul, trong quá trình điều tra, Bộ giao thông vận tải Hàn Quốc cũng bắt giữ thêm 8 quan chức của Bộ vì điều tra thiếu công bằng trong vụ việc của bà Cho Hyun Ah.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/he-lo-tin-nhan-tra-thu-cua-con-gai-sep-korean-air-a77333.html