Hiện trường vụ cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe bị bắn gục


Thứ 6, 08/07/2022 | 11:10


Cùng sự kiện

Cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe mới đây đã phải nhập viện vì bị bắn gục trong khi đang phát biểu tại thành phố Nara, miền Tây Nhật Bản.

Khoảng 11h30 ngày 8/7 (giờ địa phương), cựu Thủ tướng Nhật Bản đã được đưa vào bệnh viện trong tình trạng chảy máu sau khi đột ngột ngã gục giữa lúc phát biểu tại thành phố Nara, miền Tây Nhật Bản. 

Theo cập nhật của hãng tin Kyodo News, ông Abe hiện đang bất tỉnh và được cho là đã bị ngừng tim. NHK cho biết có tiếng súng nổ và một làn khói trắng xóa khi Abe thực hiện một bài phát biểu về chiến dịch tranh cử bên ngoài một nhà ga xe lửa. Một nam nghi phạm hiện đã bị bắt giữ, danh tính người này được xác định là Yamagami Testuya. 

Một phóng viên NHK có mặt tại hiện trường cho biết họ có thể nghe thấy hai tiếng nổ liên tiếp trong bài phát biểu của cựu Thủ tướng Abe.

Chánh văn phòng nội các cho biết ông sẽ đưa ra phát biểu chính thức trước truyền thông vào lúc 14h. 

Được biết, ông Shinzo Abe đã phục vụ hai nhiệm kỳ thủ tướng và trở thành thủ tướng tại vị lâu nhất của Nhật Bản trước khi từ chức vào năm 2020 vì vấn đề sức khoẻ. Sau khi rời nhiệm sở, ông vẫn hiện diện thống trị trong đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, kiểm soát một trong những phe phái chính của đảng này.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại hiện trường vụ việc:

screen shot 2022 07 08 at 105658
Hiện trường vụ cựu Thủ tướng Abe bị bắn. Ảnh: Reuters 
screen shot 2022 07 08 at 105702
screen shot 2022 07 08 at 105706
Cảnh tượng hỗn loạn ở hiện trường. Ảnh: Reuters 
cuu thu tuong abe bi ban
Nam đối tượng được coi là nghi phạm vụ việc. Ảnh: NHK 

nhk-is-broadcasting-...-1.mp4

Hai đoạn video được hãng tin NHK ghi lại vào thời điểm cựu Thủ tướng Shinzo Abe ngã gục. Nguồn: NHK

Minh Hạnh (Theo NHK, Reuters)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hien-truong-vu-cuu-thu-tuong-nhat-ban-abe-bi-ban-guc-a543860.html