Hỏa hoạn kinh hoàng tại nhà dành cho người khuyết tật, 8 người tử vong


Chủ nhật, 19/01/2020 | 12:25


Cùng sự kiện

Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra vào lúc sáng sớm tại khu nhà dành cho người khuyết tật đã khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và 30 người bị thương.

Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra vào lúc sáng sớm tại khu nhà dành cho người khuyết tật đã khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và 30 người bị thương.

Thị trấn Vejprty, nơi xảy ra vụ hỏa hoạn. 

Gần 5h ngày 19/1, khu nhà dành cho người khuyết tật ở thị trấn Vejprty, miền Tây Cộng hòa Séc, sát biên giới Đức bất ngờ xảy ra đám cháy dữ dội.

Hãng tin AFP dẫn lời người phát ngôn Cơ quan tình trạng khẩn cấp Prokop Volenik cho biết: "Tổng cộng có 38 người thương vong trong vụ hỏa hoạn, trong đó 8 người đã không may qua đời".

Ngay sau khi phát hiện ra đám cháy, 7 xe cứu thương được hủy động, trong đó có 2 xe của Đức, nhà chức trách Séc cũng đã triển khai cả máy bay trực thăng cứu hộ.

Hiện những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện, một trong số những người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch và 3 người bị thương khá nặng.

Truyền thông Séc đưa tin vụ hỏa hoạn hiện đã được kiểm soát hoàn toàn. Thị trưởng Jitka Gavdunova của Vejprty, thị trấn sát biên giới với Đức và cách thủ đô Praha của Séc 100 km về phía Tây Bắc, cho biết đám cháy bùng phát từ khu vực dành cho nam giới ở khu nhà dành cho người thiểu năng trí tuệ.

Thủ tướng Cộng hoà Séc Andrej Babiš đã gọi vụ việc này là một “thảm kịch tồi tệ” và bày tỏ lòng chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình các nạn nhân.

Theo người phát ngôn Cơ quan tình trạng khẩn cấp Volenik, hiện còn quá sớm để kết luận nguyên nhân hỏa hoạn.

Nguyễn Phượng (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hoa-hoan-kinh-hoang-tai-nha-danh-cho-nguoi-khuyet-tat-8-nguoi-tu-vong-a308978.html