Hôm nay (25/11), xét xử vụ "dì ghẻ" bạo hành bé gái 8 tuổi đến chết


Thứ 6, 25/11/2022 | 08:03


Cùng sự kiện

Ngày 25/11, TAND TP.HCM mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái bạo hành bé gái 8 tuổi đến tử vong.

Sau 4 tháng điều tra bổ sung, sáng 25/11, TAND TP.HCM mở lại phiên tòa xét xử vụ bạo hành bé gái 8 tuổi đến chết.  Theo đó, Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê Gia Lai) bị truy tố về tội "Giết người" và "Hành hạ người khác". Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, cha nạn nhân) bị xét xử về tội "Che giấu tội phạm" và "Hành hạ người khác", theo Dân trí.

xet xu vu be gai 8 tuoi bi hanh ha den chet 1
Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái tại tòa trước đó. Ảnh: Tuổi trẻ.

Phiên xử do thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chánh Tòa Gia đình và người chưa thành niên, làm chủ tọa. Tham gia tố tụng có 4 luật sư bảo vệ cho bị hại, 3 luật sư bào chữa cho các bị cáo. Để phục vụ việc xét xử, tòa triệu tập các giám định viên và 5 người làm chứng.

Tòa đã quyết định dựng rạp rộng khoảng 600m2, bố trí màn hình ra sân tòa để mọi người theo dõi quá trình xét xử. Công tác tổ chức phiên xử được gấp rút hoàn thành trong ngày 24/11. Để đảm bảo an ninh trật tự, cán bộ tố tụng, lực lượng chức năng cũng như luật sư, nhà báo, người tham gia phiên tòa đều phải đăng ký, được cấp thẻ công tác.

xet xu vu ge gai 8 tuoi bi hanh ha den chet
Bố trí màn hình, ghế và rạp che tại sân tòa. Ảnh: Dân trí.

Trước đó vào tháng 7/2022, TAND TP.HCM từng mở phiên tòa xét xử vụ án này. Tuy nhiên, hội đồng xét xử đã trả hồ sơ yêu cầu giám định thương tật bổ sung đối với cháu V.A. vào các ngày 7, 10, 11 và 12/12/2021, nhằm xác định tội danh của Nguyễn Kim Trung Thái.

Cơ quan điều tra đã trưng cầu Phân viện khoa học hình sự tại TP.HCM giám định tỉ lệ tổn thương cơ thể của cháu A. đối với các thương tích bị gây ra vào các ngày 7, 10, 11 và 12/12/2021. Phân viện này từ chối thực hiện giám định theo nội dung trên. Lý do, hồ sơ bệnh án của cháu A. không thể hiện các thương tích bị gây ra vào các ngày trên.

Sau đó, VKSND TP.HCM đã truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê Gia Lai) về tội giết người và hành hạ người khác, truy tố Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, cha cháu A.) về tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm.

Theo cáo trạng, cháu N.T.V.A. là con ruột của Nguyễn Kim Trung Thái và chị Nguyễn Thị Hạnh. Tháng 8/2020, Thái và chị Hạnh ly hôn. Thái được TAND quận 1 giao quyền chăm sóc, nuôi dưỡng cháu A..

Khoảng tháng 9/2020, Nguyễn Võ Quỳnh Trang đến chung sống như vợ chồng với Thái tại căn hộ ở chung cư Saigon Pearl. Cháu A. cũng ở cùng với Thái và Trang từ thời điểm này.

Khoảng tháng 10/2021, do tình hình dịch bệnh COVID-19 nên cháu A. học trực tuyến tại nhà, Thái giao cho Trang ở nhà chăm sóc và dạy kèm cháu A.

Trong quá trình sống chung, từ ngày 7/12/2021 đến 22/12/2021, Trang rất nhiều lần dùng tay, chân, cây gỗ, roi, cây kim loại (ống nối của máy hút bụi) đánh đập, hành hạ dã man cháu A. bằng nhiều cách thức khác nhau trong nhiều ngày, nhiều giờ.

Có những ngày Trang đánh cháu A. trong tình trạng không mặc quần áo, quỳ gối và giơ hai tay lên cao...

Thái nhiều lần nhìn trực tiếp và chứng kiến Trang đánh cháu A. nhưng không can ngăn mà còn cầm cây cùng Trang la mắng, đánh đập và hành hạ cháu A., theo Tuổi trẻ.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hom-nay-25-11-xet-xu-vu-di-ghe-bao-hanh-be-gai-8-tuoi-den-chet-a558385.html