Huế: Thành lập Hội thấp khớp học


Chủ nhật, 30/03/2014 | 02:10


Mới đây, Hội thấp khớp học tỉnh Thừa Thiên- Huế đã tiến hành Đại hội lần thứ nhất, bầu Ban chấp hành Hội và ra mắt Hội lâm thời…

(ĐS&PL)- Ngày 28/3, Hội thấp khớp học tỉnh Thừa Thiên- Huế đã tiến hành Đại hội lần thứ nhất, bầu Ban chấp hành Hội và ra mắt Hội lâm thời…

Theo đó, Hội thấp khớp học Thừa Thiên- Huế bước đầu có hơn 100 hội viên là đội ngũ các y bác sỹ thuộc các chuyên ngành Nội cơ xương khớp, Chấn thương chỉnh hình, Y học cổ truyền, Phục hồi chức năng, sinh hóa và Giải phẩu bệnh... Đồng thời, đây là Trung tâm Y tế thứ ba của cả nước có tổ chức Hội là Tổng hội chuyên ngành thấp khớp học tại Hà Nội, Hội Thấp khớp học Thành phố Hồ Chí Minh và Hội Thấp khớp học Thừa Thiên- Huế.

Huế: Thành lập Hội thấp khớp học
Toàn cảnh Đại hội Hội thấp khớp tại Thừa Thiên- Huế

Theo giới chuyên môn đánh giá, các bệnh cơ xương khớp đang trở thành vấn đề lớn đối với giới y khoa, cũng như với cộng đồng. Riêng ở miền Trung, nơi có tỉ lệ mắc các chứng bệnh về cơ xương khớp cao và mô hình bệnh tật phong phú do ảnh hưởng tiêu cực của thời tiết, khí hậu, điều kiện sống thì việc quan tâm nghiên cứu, tìm hướng điều trị cho người dân càng phải được quan tâm hơn nữa.

Đây cũng là nhiệm vụ đặt ra cho đội ngũ y bác sỹ ở Thừa Thiên- Huế nơi có Bệnh viện Tây y đầu tiên của cả nước và một trường Đại học Y Dược có truyền thống phát triển hơn nửa thế kỷ.

Việc ra đời Hội Thấp khớp học tỉnh Thừa Thiên- Huế được lãnh đạo địa phương đánh giá cao là tất yếu, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và điều trị bệnh không chỉ cho người dân Thừa Thiên- Huế, mà còn cho cả khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Phi Hoàng


Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hue-thanh-lap-hoi-thap-khop-hoc-a27463.html

 • "Lương y như từ mẫu"

  Năm vừa qua được coi là năm khá nặng nề với ngành y tế trong cả nước, bởi những bức xúc dư luận chung quanh những vụ “lùm xùm” nổi lên ở không ít đơn vị, địa phương...
 • Tác dụng phụ nguy hiểm khi dùng thuốc thấp khớp

  Tác dụng phụ nguy hiểm khi dùng thuốc thấp khớp

  (Sức khỏe Online) - Hầu hết bệnh nhân cứ thấy đau là uống thuốc giảm đau, nhiều người nghe bác sĩ khám bị bệnh khớp thì tự ý về nhà mua thuốc, điều này hết sức nguy hại vì một số thuốc tuy điều trị bệnh khớp nhưng lại gây tác dụng phụ nguy hiểm đến sức khỏe.
 • Bệnh viện Đa khoa TP. Hà Tĩnh: Nỗ Lực ngay từ bước đầu

  Bệnh viện Đa khoa TP. Hà Tĩnh: Nỗ Lực ngay từ bước đầu

  Dù mới đi vào hoạt động từ năm 2013, nhưng Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh đã gặt hái được khá nhiều thành tích. Từ đó khẳng định được sự nỗ lực của đơn vị ngay từ bước đầu.
 • Đột quỵ - căn bệnh âm thầm nguy hiểm sau tim mạch, ung thư

  Đột quỵ - căn bệnh âm thầm nguy hiểm sau tim mạch, ung thư

  (ĐSPL) - Hiện nay, số người tử vong do đột quỵ đứng thứ ba sau bệnh tim mạch và ung thư. Không những thế căn bệnh này còn là gánh nặng cho gia đình và xã hội.