Huyền Thạch “Mùa hoa tìm lại”: Vượt qua giới hạn với vai Hoa là thành công với chính bản thân


Thứ 2, 26/07/2021 | 14:10


Cùng sự kiện

Nữ diễn viên Thạch Thu Huyền đã có những chia sẻ về vai diễn Hoa trong “Mùa hoa tìm lại” cũng như những dự án cá nhân của mình.

Thời gian gần đây, bộ phim “Mùa hoa tìm lại” thu hút sự quan tâm và theo dõi của đông đảo khán giả truyền hình. Trong đó, vai diễn Hoa do Thạch Thu Huyền đảm nhận mang một màu sắc đáng yêu, nhí nhảnh, trái ngược với các bộ phim trước đây của cô từng tham gia. Huyền Thạch đã có những chia sẻ với Tạp chí Đời sống & Pháp luật về quá trình quay phim cũng như hoạt động cá nhân của mình.

huyen thach mua hoa tim lai vuot qua gioi han ban than da la thanh cong voi chinh minh

PV: Từ trước đến nay, khán giả truyền hình quen với hình ảnh cá tính, thông minh trong những vai diễn của Huyền Thạch. Trái lại, Hoa trong “Mùa hoa tìm lại” là một cô gái ngây thơ có phần cả tin. Cơ duyên nào đưa Huyền đến với vai diễn này?

Huyền Thạch: Cơ duyên đến với “Mùa hoa tìm lại” rất đơn giản thôi. Khi đang quay “Hướng dương ngược nắng” thì tôi nhận được lời mời, sau khi xem qua về nhân vật tôi cảm thấy đây là vai diễn rất thú vị và đã nhận lời ngay. Hơn nữa, đạo diễn phim "Mùa hoa tìm lại" là người anh thân thiết Vũ Minh Trí, trước đó tôi đã từng đóng phim của anh khá nhiều rồi.

Vai Hoa trong “Mùa hoa tìm lại”  là màu sắc đáng yêu, pha chút hài hước, trái ngược hẳn những dạng vai cool ngầu, điềm đạm, lạnh lùng tôi đã từng làm trước đó. Tuy nhiên đây không phải lần đầu tôi làm dạng vai này, tưởng như đó là điều thuận lợi nhưng thực ra khá khó vì với mỗi vai diễn mình luôn trau chuốt kĩ càng để tạo nên dấu ấn riêng và cố gắng không trùng lặp với những vai diễn trước đó.

Đây là thử thách cho bản thân mà tôi rất muốn chinh phục, và cũng rất may mắn là tôi chưa nhận được phản hồi nào của khán giả nói mình bị một màu cả, có thể coi đó là nguồn động viên rất lớn để tôi cố gắng hơn trong những vai diễn tiếp theo.

Mỗi vai diễn tôi đều lấy một chút tính cách thật của mình, rồi nhào nặn với tính cách của nhân vật, sáng tạo thêm trong lúc làm việc nữa để cho ra sản phẩm hoàn hảo theo góc nhìn của mình, nhân vật Hoa cũng vậy.

huyen thach mua hoa tim lai vuot qua gioi han ban than da la thanh cong voi chinh minh1

PV: Ngay trước “Mùa hoa tìm lại”, khán giả ấn tượng với vai Hạnh trong “Hướng dương ngược nắng” của Huyền Thạch, có thể nói bạn đã khá thành công trong cách thể hiện tính cách nhân vật. Vậy Hạnh và Hoa có nét tương đồng nào với Huyền ở ngoài đời không?

Huyền Thạch: Có một điểm chung giữa các vai diễn tôi được giao dù là tốt tính hay xấu tính thì điểm cốt lõi đều là cương trực, thẳng thắn, thích bảo vệ người khác và sống tình cảm. Đó cũng là tính cách nổi bật của tôi ngoài đời.

PV: Huyền Thạch ấn tượng với bạn diễn nào nhất trong “Mùa hoa tìm lại”? Bạn có thể kể kỷ niệm đáng nhớ nhất với bạn diễn?

Huyền Thạch: Kỉ niệm chi tiết thì nhiều lắm nên chắc tôi sẽ gói gọn lại bằng ấn tượng của mình về cả bộ phim. Đây có lẽ là bộ phim lập kỉ lục vì ngày đóng máy gần với ngày kết phim trên sóng truyền hình.

“Mùa hoa tìm lại” thật sự có rất nhiều kỉ niệm với tôi, phim được quay trong thời gian dịch bệnh nên mọi người ai cũng vất vả, mới đi quay được vài ngày lại giãn cách, mọi người trong đoàn lại phải đợi, kịch bản trong tay ban đầu cũng có mấy tập, lại là phim chạy sóng nữa.

Đoàn chúng tôi với rất ít dữ liệu nhưng vẫn quyết tâm lên đường đi tìm mùa hoa, và thật sự thấy hoa nở rộ như vậy ai cũng hạnh phúc lắm. Hơn nữa, sau phim này ê kíp chúng tôi trở thành những người bạn thân thiết, lâu lâu mới lại có một bộ phim cả đoàn chơi hết với nhau vì đa phần đều giống tính cách, cùng quan điểm, vui lắm. Cảm ơn đoàn phim “Mùa hoa tìm lại”, tôi rất yêu mọi người. Về các vai diễn thì mình thấy vai nào cũng hay và ai cũng làm tốt vai của mình.

huyen thach mua hoa tim lai vuot qua gioi han ban than da la thanh cong voi chinh minh2

PV: Ở những tập về sau, nhân vật Hoa được nhiều sự ủng hộ hơn từ khán giả. Theo Huyền, yếu tố nào của Hoa đã đảo chiều tâm lý của người xem?

Huyền Thạch: Yếu tố giúp Hoa thay đổi bản thân chính là nhờ tình cảm gia đình. Bản chất Hoa và người nhà mình không xấu, chỉ vì cuộc sống thiếu thốn, cũng không hiểu biết nhiều nên sinh ra tham lam, ích kỉ. Tuy nhiên, khi cảm nhận được lòng tốt của nhân vật Lệ, cả gia đình đã thấu hiểu được nhiều điều, rồi từ đó dần dần được cảm hoá và sống đúng với sự lương thiện của mình. Tôi nghĩ chính điều đó đã giúp Hoa và gia đình mình lấy được tình cảm của khán giả.

PV: Trong “Mùa hoa tìm lại”, cặp đôi Hoa – Núi cũng nhận được nhiều sự yêu mến vì sự trong sáng, đáng yêu. Huyền Thạch có ấn tượng gì khi đóng cùng với nam diễn viên Anh Đức?

Huyền Thạch: Tôi và Đức Anh đã từng đóng cặp với nhau trong “Chạy trốn thanh xuân” nên sang đến phim này lại càng ăn ý hơn, hiểu được ưu nhược điểm của nhau nên khi diễn không gặp khó khăn gì. Bọn mình thường bàn bạc, trao đổi nhiều ý tưởng rồi đưa ra phương án hay nhất để làm.

PV: Tham gia bộ phim về chủ đề nông thôn, Huyền Thạch có gặp khó khăn gì không?

Huyền Thạch: Việc hoá thân thành cô gái nông thôn ban đầu cũng khá khó, vì tôi ở Hà Nội, không biết cuộc sống thôn quê ra sao. Thêm vào đó, với việc kịch bản vừa quay vừa viết khiến mình rất khó đoán nhân vật của mình tiếp diễn sẽ như thế nào để có thể định hình nhân vật trước.

PV: Những vai diễn của Huyền từ trước đến nay đều được đánh giá là khá thành công, bạn có nghĩ mình sẽ hướng đến một vai chính để ghi dấu ấn hơn trong tương lai?

Huyền Thạch: Thực ra tôi đã làm đóng vai chính rồi, dù số lượng không nhiều nhưng chưa thì không hẳn. Những dạng vai tôi hay được đảm nhận là dạng vai có tính cách mạnh, khá nhiều màu sắc, hoặc là phản diện, thì lâu lâu mới lại có 1 nhân vật chính như vậy, nên tôi sẽ chờ đợi sắp tới được thử sức nhiều hơn.

Điều quan trọng nhất là tôi chưa bao giờ phân định vai chính hay phụ cả, khi đã nhận vai là luôn hết mình, kể cả chạy qua màn hình hay không có thoại. Khi mình đặt cái tâm và tình yêu vào điều mình làm, mình sẽ thành công. Tôi không tự tin mình là người thành công so với mọi người nhưng ngày hôm nay hơn hôm qua, dám đương đầu với thử thách, vượt qua được giới hạn của bản thân là đã thành công với chính mình rồi.

huyen thach mua hoa tim lai vuot qua gioi han ban than da la thanh cong voi chinh minh3

PV: Sau “Mùa hoa tìm lại”, Huyền Thạch có tham gia dự án phim mới nào không?

Huyền Thạch: Sau khi hoàn thành bộ phim “Mùa hoa tìm lại”, tôi trở về với sân khấu kịch của mình tại nhà hát kịch Hà Nội, và sắp tới sẽ là một vai diễn truyền hình mới nữa. Mọi người cùng chờ đón tạo hình tiếp theo của Huyền nhé. Huyền Thạch cảm ơn quý báo đã quan tâm và lắng nghe những chia sẻ của mình.

Cảm ơn Huyền Thạch vì cuộc trò chuyện!

Bích Thảo

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/huyen-thach-mua-hoa-tim-lai-vuot-qua-gioi-han-ban-than-da-la-thanh-cong-voi-chinh-minh-a508201.html