Indonesia tuyên bố bất ngờ trước trận gặp Việt Nam ở vòng loại World Cup


Thứ 4, 10/06/2020 | 14:58


Cùng sự kiện

"Có những việc còn quan trọng hơn cả 3 trận vòng loại World Cup 2022 là vươn cao ở AFF Cup, giải đấu sẽ diễn ra vào cuối năm nay”

"Có những việc còn quan trọng hơn cả 3 trận vòng loại World Cup 2022 là vươn cao ở AFF Cup, giải đấu sẽ diễn ra vào cuối năm nay”, Giám đốc kỹ thuật của Liên đoàn bóng đá Indonesia cho biết.

Đội tuyển Việt Nam đã thắng Indonesia ở trận lượt đi - Ảnh: LĐO

Mới đây, ông Indra Sjafri - Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) của Liên đoàn bóng đá Indonesia - cho biết, ông vừa nhận được những chỉ thị mới liên quan đến mục tiêu của đội tuyển quốc gia trong năm 2020.

Theo đó, đội tuyển Indonesia và khâu chuyên môn của PSSI phải xây dựng kế hoạch cho thầy trò HLV Shin Tae Young để hy vọng vô địch AFF Cup 2020. Ông Sjafri cũng cho rằng PSSI đã ngầm chỉ thị “buông” vòng loại Wolrd Cup 2022, hòng tập trung tối đa cho AFF Cup vào cuối năm.

Phát biểu trước truyền thông xứ vạn đảo, GĐKT Indra Sjafri nói: “Chúng tôi đã nhận chỉ thị từ chủ tịch PSSI, ông Mochamad Iriawan, về việc xây dựng kế hoạch thi đấu sắp tới cho đội tuyển. Có những việc còn quan trọng hơn cả 3 trận vòng loại World Cup 2022 là vươn cao ở AFF Cup, giải đấu sẽ diễn ra vào cuối năm nay”.

“Chúng tôi không còn cơ hội tiến xa ở vòng loại World Cup, sau 5 trận toàn thua. Và 3 trận đấu tới, mục tiêu của đội chỉ là giành được càng nhiều điểm càng tốt để cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng FIFA, lọt vào top 150 thế giới. AFF Cup 2020 mới là mục tiêu cụ thể và thực tế hơn đối với đội tuyển Indonesia” – ông Indra Sjafri nói tiếp.

Hiện tại, ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam đang có lợi thế rất lớn để giành quyền đi tiếp, khi đang dẫn đầu với 11 điểm. Trong khi đó, trái ngược với thầy trò HLV Park Hang Seo, ĐT Indonesia chưa thể giành được bất cứ điểm số nào tại giải đấu này sau 5 trận toàn thua.

Đội bóng “xứ vạn đảo” sẽ có 2 trận gặp Thái Lan và UAE trong tháng 10. Tới ngày 12/11, họ sẽ chơi trận cuối cùng với tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/indonesia-tuyen-bo-bat-ngo-truoc-tran-gap-viet-nam-o-vong-loai-world-cup-a326665.html