Khi bạn bè còn lo ăn học, cậu bé 7 tuổi đã biết lái máy bay, được trao danh hiệu "cơ trưởng"


Thứ 3, 26/01/2021 | 03:59


Graham Shema (Uganda) được trao danh hiệu "cơ trưởng" khi mới lên 7 tuổi. Từ khi còn rất nhỏ, cậu bé đã thể hiện tài năng vượt trội.

Graham Shema (Uganda) được trao danh hiệu "cơ trưởng" khi mới lên 7 tuổi. Từ khi còn rất nhỏ, cậu bé đã thể hiện tài năng vượt trội.

Cậu bé 7 tuổi bắt đầu đam mê bay lượn kể từ khi một chiếc máy bay trực thăng của cảnh sát bay gần mặt đất đến mức làm tốc mái căn nhà của bà ngoại. Shamim bắt đầu hỏi về máy bay, cách máy bay hoạt động. Mẹ của cậu bé liên hệ với một học viện hàng không địa phương và sau đó Graham bắt đầu học kiến thức tại nhà.

Shema đã 3 lần có mặt trên chiếc máy bay tư nhân Cessna 172 với tư cách học viên. Tuy còn nhỏ tuổi, song cậu học trò này đã tích lũy tri thức đáng kể về máy bay và chăm chỉ tập luyện để làm chủ kỹ năng điều khiển phi cơ.

Với tài năng vượt xa độ tuổi, Shema đã được truyền hình địa phương phỏng vấn. Không dừng lại ở đó, cậu bé còn vinh dự được gặp gỡ đại sứ Đức và Bộ trưởng giao thông Uganda. 

Dù không có cơ hội ngồi sau buồng lái vì đại dịch COVID-19, nhưng Shema không hề nản chí mà vẫn bền bỉ trau dồi kiến thức thông qua các video giảng dạy, chờ ngày mình có thể bay lên bầu trời một lần nữa.

Để thực hiện mơ ước làm phi công và nhà du hành không gian, và xa hơn nữa là đặt chân lên sao Hỏa, Shema hạ quyết tâm học hành thật giỏi. 

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/khi-ban-be-con-lo-an-hoc-cau-be-7-tuoi-da-biet-lai-may-bay-duoc-trao-danh-hieu-co-truong-a353941.html