Khởi tố người phụ nữ lừa đảo chiếm đoạt 33,7 tỷ đồng ở Huế


Thứ 3, 21/09/2021 | 21:41


Cùng sự kiện

Với thủ đoạn tinh vi, đối tượng đã lừa đảo nhiều người, chiếm đoạt tổng số tiền 33,7 tỷ đồng.

Theo Người Lao Động, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế vào ngày 21/9 cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thị Hồng (SN 1974; ngụ đường Huyền Trân Công Chúa, phường Phường Đúc, TP Huế) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, trong khoảng thời gian từ ngày 15/2/2020 đến 8/7/2020, Hồng dùng thủ đoạn gian dối lừa nạn nhân góp tiền mua bán heo và bò với số lượng lớn bán cho khách ở Hà Nội và các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị để thu lợi nhuận.

Để nạn nhân tin tưởng, đối tượng cam kết sẽ trả lãi cao và chia lợi nhuận theo ngày. Tin lời của Hồng, nhiều người đã góp 6 tỷ đồng và cho vay 27,7 tỷ đồng. Tổng số tiền mà Hồng chiếm đoạt là 33,7 tỷ đồng.

khoi to nguoi phu nu lua dao chiem doat 33 7 ty dong o hue
Đối tượng Nguyễn Thị Hồng. Ảnh: CA/ Báo Giao Thông

Báo Giao Thông cho biết thêm, Hồng không dùng số tiền 33,7 tỷ đồng vào việc kinh doanh mua bán heo, bò như đã nói, thay vào đó sử dụng vào việc chung tiền cho khách thắng số đề, chi trả tiền lãi và lợi nhuận cho nạn nhân và mua 2 căn nhà ở.

Hồng và nạn nhân nhiều lần giao nhận tiền nhưng không viết giấy ký xác nhận, chỉ xác nhận qua tin nhắn điện thoại.

Qua quá trình điều tra, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế làm rõ hành vi của đối tượng Nguyễn Thị Hồng đủ yếu tố cấu thành tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" quy định tại khoản 4 điều 179 Bộ luật Hình sự.

Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế hiện đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/khoi-to-nguoi-phu-nu-lua-dao-chiem-doat-33-7-ty-dong-o-hue-a513930.html