Khởi tố thanh niên tẩm xăng đốt người yêu trong phòng trọ


Thứ 5, 22/06/2017 | 00:55


Cùng sự kiện

Trong cơn cuồng ghen, Ngọc đóng cửa phòng trọ rồi đổ xăng lên người chị H., châm lửa đốt. Thấy chị H. bị lửa cháy và kêu thét, bản thân Ngọc cũng bị lửa cháy lan ra tay n

Trong cơn cuồng ghen, Ngọc đóng cửa phòng trọ rồi đổ xăng lên người chị H., châm lửa đốt. Thấy chị H. bị lửa cháy và kêu thét, bản thân Ngọc cũng bị lửa cháy lan ra tay nên hắn vội mở tung cửa kêu cứu...

Báo Công an Nhân dân dẫn nguồn thông tin từ Đại tá Quách Văn Dũng, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an TP. Đà Nẵng cho biết: Cơ quan CSĐT đã quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với đối tượng Huỳnh Đức Ngọc (30 tuổi, trú tổ 31N  phường Hòa Thuận Tây, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) về tội cố ý gây thương tích.

Trước đó, do mâu thuẫn tình cảm nên Ngọc hẹn chị Đ.T.H. (31 tuổi, trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng) đến nhà ngoại của Ngọc ở quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng để “giải quyết”.

Tại đây, Ngọc dùng dao đe dọa giết H. nhưng được người nhà can ngăn. Đến khoảng 18h cùng ngày, Ngọc bỏ một chai nhựa ((loại nước suối 500ml) có chứa xăng vào túi xách của H. rồi yêu cầu chở về phòng trọ của H. tại phường Hòa Khê, quận Thanh Khê (Đà Nẵng).

Ngọc tại cơ quan điều tra - Ảnh: Người Đưa Tin

Sau khi cả hai vào phòng trọ, Ngọc lập tức đóng cửa phòng lại rồi một tay cầm dao, một tay cầm chai nhựa chứa xăng đổ lên người của H. và châm lửa đốt…

Tuy nhiên, khi thấy H. bị lửa cháy và kêu thét, bản thân Ngọc cũng bị lửa cháy lan ra tay nên hắn đã vội mở tung cửa phòng trọ kêu cứu. Sau khi tẩm xăng đốt người yêu, H. đã cảm thấy ân hận nên vội đưa H. vào Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng cấp cứu đồng thời gọi điện thoại cho gia đình H. rồi bỏ trốn.

Liên quan đến vụ việc, báo Công an Đà Nẵng thông tin thêm, vào cuộc điều tra, trong đêm 19/6, cơ quan CA phát hiện, bắt giữ Ngọc tại Bệnh viện Quân y 17 Đà Nẵng.

Tại cơ quan công an, Ngọc khai có quan hệ yêu đương với nạn nhân được hơn 5 năm. Tuy quen biết đã lâu nhưng cả hai chưa thống nhất về chuyện kết hôn. Thời gian gần đây, Ngọc ít lui tới phòng trọ của chị H. nên tình cảm giữa 2 người có phần phai nhạt. Nghi ngờ H. thay lòng đổi dạ nên Ngọc gây áp lực và giữa hai người nảy sinh mâu thuẫn.

Hiện sự việc đang được cơ quan công an tích cực điều tra, làm rõ.

Điều 104. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ năm 2009):

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Có tổ chức;

g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì  lý do công vụ của nạn nhân.

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật  từ  61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

 4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/khoi-to-thanh-nien-tam-xang-dot-nguoi-yeu-trong-phong-tro-a194037.html