Lâm Đồng: Bắt nhóm đòi nợ thuê đánh phụ nữ, ép viết giấy nợ


Thứ 7, 09/05/2020 | 23:58


Cùng sự kiện

Người phụ nữ ở Lâm Đồng đã bị một nhóm người dùng vũ lực ép viết giấy nợ và giữ xe máy, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và một số giấy tờ tùy thân.

Người phụ nữ ở Lâm Đồng đã bị một nhóm người dùng vũ lực ép viết giấy nợ và giữ xe máy, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và một số giấy tờ tùy thân.

Báo Tiền Phong đưa tin, ngày 9/5, Công an thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam các đối tượng, gồm: Trần Xuân Tình (còn gọi Tình “bộ đội”, 42 tuổi, ngụ tại xã Đam B’ri, thành phố Bảo Lộc), Chu Trọng Thành (còn gọi là Vương, 26 tuổi, ngụ Phường 2, thành phố Bảo Lộc) và Nguyễn Văn Thông (32 tuổi, ngụ tại Phường 2, thành phố Bảo Lộc) để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Riêng đối tượng Nguyễn Thị Nga (36 tuổi, ngụ tại Thôn 8, xã Đam B’ri, thành phố Bảo Lộc) cũng bị khởi tố cùng tội danh nói trên, nhưng được cho tại ngoại và cấm đi khỏi nơi trú.

Nhóm đòi nợ thuê bị bắt gồm Nguyễn Văn Thông, Trần Xuân Tình và Chu Trọng Thành (từ phải sang trái) - Ảnh: VTCNews

Theo đó, ngày 24/4, sau khi nhận được tin báo từ Công an Phường 2 về việc bà Bùi Thị Linh Nhâm (41 tuổi, ngụ phường 1) bị nhóm trên dùng vũ lực ép viết giấy nợ và giữ xe máy, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và một số giấy tờ tùy thân, Công an thành phố Bảo Lộc đã chỉ đạo Đội Cảnh sát Hình sự vào cuộc điều tra, xác minh.

VTCNews phản ánh, theo điều tra của công an, năm 2017 bà Bùi Thị Linh Nhâm có mượn của Nguyễn Thị Nga số tiền 105 triệu đồng (nhưng không có giấy tờ xác minh).

Đến cuối năm 2019, bà Nhâm đã trả cho Nga 40 triệu đồng, số tiền còn lại do chưa có khả năng trả nên bà Nhâm khất nợ. Thông qua các mối quan hệ ngoài xã hội, Nga đã tìm gặp Chu Trọng Thành nhờ tìm bà Nhâm đòi nợ và thỏa thuận chia theo tỉ lệ 60/40 số tiền đòi được.

Đến ngày 24/4/2020, Chu Trọng Thành đã gặp bà Nhâm tại một tiệm làm đẹp trên địa bàn phường Lộc Sơn (thành phố Bảo Lộc). Tại đây, Thành đã gọi cho Tình, Nga và Thông đến gặp bà Nhâm.

Trong lúc 2 bên nói chuyện, Thành, Nga và Tình đã đánh bà Nhâm. Sau đó, nhóm người này đưa bà Nhâm về phòng trọ của Nga tiếp tục dùng vũ lực ép bà viết giấy nhận nợ 80 triệu đồng; mặt khác còn giữ 1 xe máy, 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cùng một số giấy tờ tùy thân khác của bà.

Sau đó, nhóm này cử Thông đưa bà Nhâm ra thả tại công viên thành phố Bảo Lộc. Bà Nhâm đã trình báo vụ việc với cơ quan công an.

Quá trình tiến hành xác minh, cơ quan điều tra đã triệu tập các đối tượng lên quan lên làm việc. Nhóm đối tượng nói trên đã thừa nhận toàn bộ hành vi sai phạm của mình.

Công an thành phố Bảo Lộc đã khởi tố vụ án, khỏi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Trần Xuân Tình, Chu Trọng Thành và Nguyễn Văn Thông về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”. Đối với Nguyễn Thị Nga, vì hoàn cảnh gia đình nên được cho tại ngoại và cấm đi khỏi nơi cư trú.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Vi An (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/lam-dong-bat-nhom-doi-no-thue-danh-phu-nu-ep-viet-giay-no-a322787.html