Lệ Quyên kể chuyện tình bằng âm nhạc của Vũ Thành An


Thứ 5, 18/12/2014 | 00:00


(ĐSPL) - Lệ Quyên sẽ thay nhạc sĩ Vũ Thành An kể lại những câu chuyện tình đặc biệt bằng âm nhạc trong chương trình Tình khúc vượt thời gian tháng 12.

(ĐSPL) - Lệ Quyên sẽ thay nhạc sĩ Vũ Thành An kể lại những câu chuyện tình đặc biệt bằng âm nhạc trong chương trình Tình khúc vượt thời gian tháng 12.

Chương trình Tình khúc vượt thời gian tháng 12 chủ đề Vũ Thành An và những bài tình ca sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 27/12 tại nhà hát Hoà Bình.

Chương trình do Trung tâm truyền hình Việt Nam tại TP. HCM VTV9 và Jet studio phối hợp thực được truyền hình trực tiếp trên VTV9, tiếp sóng trên VTV Huế, VTV Phú Yên - Đài truyền hình Việt Nam, Đài Phát thanh Truyền hình Đà Nẵng, Đài Phát thanh Truyền hình Lâm Đồng và Đài PTTH Bình Phước.

Chương trình được chia thành 2 phần như chủ đề: Phần 1 là những sáng tác của nhạc sĩ Vũ Thành An và phần 2 sẽ là những bài tình ca tuyệt vời của các nhạc sĩ nổi tiếng khác như Tình lỡ, Mùa thu chết, Sương lạnh chiều đông, Con quỳ lại chúa trên trời, Sầu lẻ bóng, Bây giờ tháng mấy, Nhật ký đời tôi, Tình yêu trả lại trăng sao, Ai khổ vì ai, Niệm khúc cuối…

Chương trình có sự tham gia của các ca sĩ Lê Hiếu – Đức Tuấn – Hồ Trung Dũng và sự xuất hiện đặc biệt của nữ ca sĩ Lệ Quyên cùng những bài không tên Vũ Thành An trong album Vùng Tóc Nhớ, với sự dẫn dắt của nhạc sĩ Vĩnh Tâm và ban nhạc Không Tên.

 - Lệ Quyên kể chuyện tình bằng âm nhạc của Vũ Thành An

Lệ Quyên sẽ thay nhạc sĩ Vũ Thành An kể lại những câu chuyện tình đặc biệt bằng âm nhạc, trong đó có Những bài không tên của nhạc sĩ Vũ Thành An đã đi sâu vào tâm thức của nhiều người yêu nhạc từ mấy chục năm nay. Thế nhưng vẫn có những nhầm lẫn, chưa chính xác về những bài hát này.

Vì vậy, đích thân nhạc sĩ đã cẩn thận chỉnh sửa từng nốt nhạc, từng lời hát của các ca khúc trước khi đưa cho Lệ Quyên trình diễn trước công chúng trong album Vùng Tóc Nhớ vừa được phát hành.

 - Lệ Quyên kể chuyện tình bằng âm nhạc của Vũ Thành An (Hình 2).

Lệ Quyên tâm sự: “Quyên đã giành nhiều thời gian, công sức và tâm huyết để thực hiện, để xứng đáng với sự lựa chọn của nhạc sĩ Vũ Thành An khi được trình diễn các tác phẩm của ông”. Nhạc sĩ “cầu mong những ai bị thất tình sẽ tìm được an ủi trong Những bài không tên”, đó là những sáng tác mà ông “ghi lại những cảm xúc của mình để làm kỷ niệm cho những mối liên hệ tình cảm”.

Là một trong những nhạc sĩ nổi bật ở miền Nam trước năm 1975, nhạc sĩ Vũ Thành An có một hướng đi riêng và không trộn lẫn vào bất kỳ một nhạc sĩ cùng thời nào. Nhạc của ông là những bài tình, day dứt, lãng mạn, đầy đam mê.

Chắc hẳn khán giả sẽ không quên vài cột mốc dánh dấu sự nghiệp sáng tác của ông. Năm 1965, ông viết Tình khúc thứ nhất. Năm 1969, ông phát hành tập nhạc Những bài không tên... Và cứ như thế sự nghiệp của ông cứ trải dài, ở mỗi giai đoạn khác nhau lại có những sáng tác khá riêng và bộc lộ con người ông rõ rệt. 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/le-quyen-ke-chuyen-tinh-bang-am-nhac-cua-vu-thanh-an-a74766.html