Liên tục xảy ra những trường hợp người bị chó tấn công trọng thương


Thứ 3, 23/07/2019 | 12:39


Cùng sự kiện

Trong thời gian ngắn đã xảy ra hai trường hợp bị chó nhà tấn công phải đi cấp cứu: Em bé 20 tháng tuổi ở Thái Nguyên và một bà cụ 77 tuổi ở Hà Nội.

Trong thời gian ngắn đã xảy ra hai trường hợp bị chó nhà tấn công phải đi cấp cứu: Em bé 20 tháng tuổi ở Thái Nguyên và một bà cụ 77 tuổi ở Hà Nội.

Vietnamnet đưa tin, ngày 23/7, Khoa Cấp cứu, BV TƯ Thái Nguyên vừa tiếp nhận bệnh nhi L.G.B, 20 tháng tuổi ở Đại Từ, Thái Nguyên bị chó nhà tấn công đa chấn thương.

Bệnh nhi bị chó cắn đa chấn thương vùng mặt. Ảnh: Vnexpress

Theo đó, trưa ngày 20/7, bé B. được đưa đến cấp cứu trong tình trạng chảy nhiều máu, chấn thương vùng mặt, cổ chân, gãy xương chính mũi.

Sau khi được cấp cứu, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, hiện đang được điều trị tích cực tại khoa Ngoại thần kinh của bệnh viện. 

Theo gia đình bệnh nhi, trong lúc bé B. đang chơi một mình trong bếp thì bất ngờ bị chó nhà tấn công. Nghe tiếng khóc của con, gia đình vội chạy lại để can ngăn nhưng bé đã bị chó cắn xé rách vùng đầu và mặt.

Gia đình nhanh chóng đưa cháu bé đến cơ sở y tế địa phương sơ cứu, cầm máu trước khi chuyển đến bệnh viện TƯ Thái Nguyên.

Trước đó, theo Vnexpress, ngày 20/7, bệnh viện Việt Đức cũng tiếp nhận một phụ nữ 77 tuổi ở Hà Nội bị chó becgie cắn trọng thương. Bệnh nhân bị rách ở cằm trái, hai cánh tay có 5 vết thương, 2 vết thương ở đùi phải, thành ngực trái xây xát.

Bà bị chó cắn khi mang đồ ăn sang cho cháu ngoại, không thể chống cự. Người cháu chạy vào giải cứu bất thành, sau đó một nhóm thanh niên dùng gậy đuổi đánh, con chó mới chịu nhả bà ra.

Năm 2018 Việt Nam ghi nhận 86 người chết vì bệnh dại, tăng 12 trường hợp so với năm 2017. Khi bị chó cắn, cần tiêm huyết thanh phòng dại, theo dõi tiến triển của con chó xem có bệnh dại hay không để chủ động phòng ngừa. Chó nuôi cần được chích ngừa bệnh dại đầy đủ.

Minh Khôi (T/h)