Lời kể của nhân chứng trong vụ cháy bar Luxury


Thứ 5, 25/09/2014 | 00:47


Cùng sự kiện

(ĐSPL) – Theo lời kể của một số nhân chứng trong vụ cháy bar Luxury, họ thấy chập điện ở khu vực DJ sau đó lan rộng xung quanh. Điểm phát cháy được xác định bắt đầu tầng 2.

(ĐSPL) – Theo lời kể của một số nhân chứng trong vụ cháy bar Luxury, họ thấy chập điện ở khu vực DJ sau đó lan rộng xung quanh. Điểm phát cháy được xác định bắt đầu tầng 2.

Vụ cháy kinh hoàng đêm tại quán bar Luxury (phố Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội) đêm 23/9 khiến người dân hết sức bàng hoàng. Theo những người có mặt tại hiện trường vụ cháy thì nguyên nhân ban đầu là do chập điện.

 Nguyên nhân ban đầu khiên bar Luxury bị cháy là do chập điện.

Nhân chứng đầu tiên là anh Nguyễn Văn Tiến, một trong những khách hàng có mặt trong quán bar Luxury tại thời điểm xảy ra vụ cháy đã chia sẻ với Lao Động. Anh Tiến kể lại, chiều 23/9 nhóm của anh có hơn 10 người đến quán vào khoảng 22h30 để tổ chức sinh nhật cho một người bạn. Khi hàng trăm người đang lắc lư theo điệu nhạc DJ thì bất ngờ có khói bốc ra từ tầng hai khiến mọi người trong quán hoảng loạn và tìm mọi cách thoát ra ngoài.

Anh Tiến cho biết thêm, vì lượng người tập trung ở khu vực cửa quá đông, và khói bắt đầu lan xuống tầng một khiến mọi người đều có cảm giác khó thở. Đến lúc này ai cũng cố gắng thoát ra ngoài càng nhanh càng tốt. Nhiều người ra được đến ngoài đường thì đã mệt nhoài, thở dốc.

Về phía công an Quận Tây Hồ cho biết công tác ghi lời khai nhân chứng, bảo vệ và chủ quan bar đang được thực hiện nhanh chóng. Cũng theo lời khai ban đầu của một số nhân chứng khi chia sẻ với Zing, họ thấy chập điện ở khu vực DJ sau đó lan rộng xung quanh. Điểm phát cháy được xác định bắt đầu tầng 2.

Đại tá Nguyễn Văn Sơn, Phó giám đốc Cảnh sát PCCC Hà Nội cho hay, do công tác khám nghiệm hiện trường, điều tra chưa bắt đầu nên không thể kết luận nguyên nhân gây hỏa hoạn.

Theo Công an quận Tây Hồ, chủ quán bar này là ông Vũ Văn Dương (29 tuổi, hộ khẩu ở huyện Nghĩa Hưng, Nam Định). Quán có 2 mặt sàn (mỗi sàn rộng gần 700 m2) và một tầng hầm, cửa chính nằm trên phố Yên Phụ, đối diện khách sạn Thắng Lợi.

Theo tin tức ban đầu, vụ cháy đã khiến ít nhất 13 người bị bỏng và đang được điều trị ở bệnh viện Xanh Pôn.

Hiện tại các cơ quan chức năng đang tích cực điều tra và làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/loi-ke-cua-nhan-chung-trong-vu-chay-bar-luxury-a52219.html