Lực lượng Wagner nhận được chỉ thị quân sự sau tuyên bố rút quân khỏi Bakhmut


Thứ 2, 08/05/2023 | 09:50


Cùng sự kiện

Ông Yevgeny Prigozhin - người đúng đầu Công ty quân sự tư nhân Wagner tiết lộ lực lượng này nhận được một chỉ thị quân sự, trong đó họ được hứa cung cấp nhiều đạn dược và vũ khí nếu cần để tiếp tục các hoạt động của mình.

Theo RT, ngày 7/5, ông Yevgeny Prigozhin - người đúng đầu Công ty quân sự tư nhân Wagner cho biết, lực lượng này được hứa cung cấp đầy đủ đạn dược để tiếp tục trận chiến tại thành phố chiến lược Bakhmut.

Tuyên bố nói trên được đưa ra sau khi thủ lĩnh Wagner cảnh báo rằng các binh sĩ của ông sẽ buộc phải rút khỏi Bakhmut vào ngày 10/5, trừ khi Bộ Quốc phòng Nga giải quyết được tình trạng thiếu đạn dược.

Tin thế giới - Lực lượng Wagner nhận được chỉ thị quân sự sau tuyên bố rút quân khỏi Bakhmut
Thành viên của Công ty quân sự tư nhân Wagner. Ảnh: Sputnik/Viktor Antonyuk

Trong một tin nhắn thoại được đăng trên Telegram, ông Yevgeny Prigozhin tiết lộ lực lượng Wagner đã nhận được “một chỉ thị quân sự”.  “Trong đó, chúng tôi được hứa cung cấp nhiều đạn dược và vũ khí nếu chúng tôi cần để tiếp tục các hoạt động của mình”, ông chủ Wagner nói.

Ông Yevgeny Prigozhin chia sẻ thêm: “Chúng tôi được thông báo rằng chúng tôi có thể tiến hành các hoạt động tại Artyomovsk (Bakhmut) khi chúng tôi cho là cần thiết”.

Theo ông Yevgeny Prigozhin, Tướng quân đội Sergey Surovikin, phó chỉ huy chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine, được giao nhiệm vụ “đưa ra mọi quyết định liên quan tới các hoạt động quân sự của lực lượng Wagner phối hợp với Bộ Quốc phòng”.

Trước đó, hôm 5/5, thủ lĩnh Wagner nói rằng lực lượng này đang chịu tổn thất nặng nề vì thiếu 70% đạn dược. Sau đó, ông tuyên bố các vị trí do Wagner nắm giữ sẽ được bàn giao cho Akhmat, một đơn vị tinh nhuệ từ Chechnya.

Trận chiến khốc liệt nhằm giành lấy thành phố Bakhmut đã kéo dài vài tháng. Ông Yevgeny Prigozhin tuyên bố, lực lượng của ông đã kiểm soát gần như toàn bộ thành phố, còn Ukraine đang cầm cự tại một khu vực nhỏ ở phía Tây.

Việc kiểm soát được Bakhmut, một trung tâm hậu cần quan trọng, sẽ cho phép các lực lượng Nga tiến xa hơn tại Donbass.

Đinh Kim (Theo RT)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/luc-luong-wagner-nhan-duoc-chi-thi-quan-su-sau-tuyen-bo-rut-quan-khoi-bakhmut-a574645.html