Manchester United mời đội bóng nhí Thái Lan tới Old Trafford


Thứ 3, 10/07/2018 | 13:31


Cùng sự kiện

CLB Manchester United đã chia sẻ niềm vui với thành công của chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan và mời đội bóng nhí tới Old Trafford.

Sau khi nhận được tin toàn bộ đội bóng Thái Lan đã được giải cứu an toàn, CLB Manchester United đã chia sẻ niềm vui với thành công của chiến dịch và mời đội bóng nhí tới Old Trafford.

Dòng trạng thái của Manchester United. - Ảnh chụp màn hình

"Manchester United cảm thấy nhẹ nhõm khi biết rằng 12 cầu thủ và huấn luyện viên bị mắc kẹt trong một hang động ở Thái Lan hiện đang an toàn. Lời cầu nguyện của chúng tôi đã thành sự thực. Chúng tôi rất hân hạnh được chào đón đội bóng từ Câu lạc bộ Wild Boars (Lợn Hoang) và đội cứu hộ của họ đến Old Trafford mùa giải tới", đại diện của Manchester United đã chia sẻ trên trang Facebook của đội tuyển.

Ngay trước đó ít phút, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Iceland cũng gửi lời chúc mừng thành công của chiến dịch.

"Nhân danh nước Mỹ, chúc mừng đặc nhiệm SEAL hải quân Thái Lan và tất cả mọi người vì chiến dịch giải cứu thành công 12 thiếu niên cùng huấn luyện viên khỏi hang động nguy hiểm. Thật là một thời khắc tuyệt đẹp. Tất cả đều đã ra ngoài, làm tốt lắm!", Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên mạng xã hội Twitter.

"Hôm nay, hy vọng, nhiệt huyết và lòng can đảm đã chiến thắng. Gửi những lời chúc ấm áp nhất tới tất cả những thiếu niên dũng cảm từ Iceland, mong các em hồi phục nhanh chóng", bà Jakobsdottir, Thủ tướng Iceland phát biểu.

Reuters đưa tin lúc 19h, đặc nhiệm SEAL hải quân Thái Lan thông báo cầu thủ nhí cuối cùng và huấn luyện viên đội bóng Lợn Hoang đã được đưa khỏi hang Tham Luang.

Xe cứu thương được cho là chở những thành viên cuối cùng của đội bóng nhí Thái Lan tới bệnh viện Chiang Rai. Ảnh: AP.

Trước đó, thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha tiết lộ các thiếu niên được sử dụng thuốc chống lo lắng chứ không phải thuốc mê trong quá trình được giải cứu khỏi hang.

Người đứng đầu lực lượng giải cứu, Narongsak Osottanakorn, nói rằng chiến dịch cuối cùng khó khăn hơn lần trước do họ phải đưa 5 chứ không phải 4 người ra ngoài. Bên cạnh đó, một bác sĩ và ba đặc nhiệm SEAL Thái Lan cũng đi cùng họ.

Vụ mất tích của đội bóng nhí Thái Lan diễn ra vào ngày 23/6 khi người dân tìm thấy giày và xe đạp của họ trước cửa hang Tham Luang. Quân đội nước đã này kết hợp với lực lượng quân đội Mỹ tại Thái Bình Dương và các thợ lặn của Anh đã tích cực tham gia cuộc tìm kiếm kéo dài gần 9 ngày.

Đêm ngày 2/7, Thống đốc tỉnh Chiang Rai, ông Narongsak Osottanakorn chính thức thông báo đã tìm thấy toàn bộ những người bị mất tích.

Đợt giải cứu thứ nhất diễn ra ngày 8/7, 4 thành viên đầu tiên của đội bóng Thái Lan đã được đưa ra khỏi hang.

Ngày hôm sau, 9/7, đợt giải cứu thứ hai tiếp tục thành công khi đưa 4 thành viên khác tới bệnh viện an toàn.

Và hôm nay, ngày được mong chờ nhất cuối cùng đã tới, toàn bộ 12 thành viên đội bóng Lợn Hoang cùng huấn luyện viên đã được giải cứu thành công sau 18 ngày mắc kẹt trong hang Tham Luang.

Các thành viên đội bóng sau khi được giải cứu sẽ được chuyển tới bệnh viện Chiang Rai để cách ly, theo dõi sức khỏe.

NGUYỄN QUỲNH (Theo Guardian )

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/manchester-united-moi-doi-bong-nhi-thai-lan-toi-old-trafford-a235964.html