Mánh khóe của nữ quái Nga "rô" chuyên bán ma túy cho người cai nghiện


Thứ 4, 15/03/2023 | 09:25


Cùng sự kiện

Nga "rô" cũng là người nghiện đang điều trị thay thế bằng methadone, có nhiều tiền án, tiền sự. Nga lợi dụng việc bán quán nước tại cổng trung tâm methadone TP Hạ Long để làm nơi tụ tập người nghiện, tạo vỏ bọc để lôi kéo, bán trái phép chất ma tuý.

Báo Dân Trí đưa tin, ngày 14/3, Cơ quan CSĐT Công an TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Vũ Thị Hạnh (SN 1984), Nguyễn Thị Việt Nga (còn gọi Nga "rô", SN 1983) và Đàm Thị Lý (SN 1974, cùng ngụ TP Hạ Long) để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, vào đầu năm 2023, lực lượng chức năng phát hiện Vũ Thị Hạnh là người nghiện đang điều trị thay thế bằng Methadone thường xuyên đến quán nước của Nga "rô" trước cổng Trung tâm điều trị Methadone (phường Hà Khánh) và có dấu hiệu trao đổi mua bán heroine.

Sau khi mua ma túy từ Nga "rô", Hạnh đã bán lại cho nhiều người đang điều trị thay thế Methadone để kiếm lời.

Nguồn tin cho hay, Nga "rô" cũng là người nghiện ma túy, đang điều trị thay thế bằng Methadone và có nhiều tiền án, tiền sự.

manh khoe cua nu quai nga ro chuyen ban ma tuy cho nguoi cai nghien
Các "nữ quái" bị bắt giữ. Ảnh: Gia đình & Xã hội

Báo Nhân dân đưa tin, quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định, Nga "rô" lợi dụng việc bán quán nước trước cổng Trung tâm Methadone TP Hạ Long để làm nơi tụ tập người nghiện, tạo vỏ bọc để lôi kéo, bán trái phép chất ma túy cho những người đang điều trị Methadone. Hàng ngày, Nga "rô" bán heroine cho trên 10 người nghiện tại trung tâm này.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai, từ tháng 1/2023 đến thời điểm bị bắt giữ, đã bán ma túy nhiều lần cho nhiều người nghiện đang điều trị thay thế bằng methadone tại khu vực gần Trung tâm điều trị methadone thành phố.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hạ Long đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Đối với những người nghiện đang điều trị thay thế bằng methadone liên quan đến việc tiếp tục sử dụng ma túy trong quá trình điều trị, Công an thành phố đã trao đổi để Trung tâm Methadone thành phố có biện pháp xử lý và phối hợp quản lý.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/manh-khoe-cua-nu-quai-nga-ro-chuyen-ban-ma-tuy-cho-nguoi-cai-nghien-a568778.html