Manh mối mới về vụ MH370 dựa vào chiếc khăn ướt trên bờ biển


Thứ 3, 10/03/2015 | 09:57


Cùng sự kiện

(ĐSPL) - Cục An toàn Giao thông Australia (ATSB) đã lên tiếng về việc phát hiện gói khăn ướt có logo Malaysia Airlines trôi dạt vào bờ biển Australia.

(ĐSPL) - Cục An toàn Giao thông Australia (ATSB) đã lên tiếng về việc phát hiện gói khăn ướt có logo Malaysia Airlines trôi dạt vào bờ biển Australia tháng 7/2014 mà truyền thông nước này mới đưa tin.
Cục An toàn Giao thông Australia (ATSB) ngày 10/3 đã phát đi thông cáo, khẳng định gói khăn ướt có in logo Malaysia Arlines trôi dạt vào bờ biển, khó có thể liên quan đến MH370. Mặc dù sự việc xảy ra đã lâu nhưng thông tin về gói khăn ướt này chỉ mới được truyền thông Australia loan tin vào ngày 9/3.

Gói khăn ướt phát hiện trên bờ biển Australia.

Theo đó, gói khăn ướt có logo Malaysia Airlines, thường được phục vụ kèm theo đồ ăn trên máy bay, được phát hiện tại bờ biển ở Thirsty Point, cách thành phố Perth (bang Tây Austraia) khoảng 200 km về phía bắc.
ATSB trước đây từng thu thập những vật trôi dạt vào bờ biển phía tây nước này, cho biết, gói khăn ướt này cũng không có gì đặc biệt so với rất nhiều những vật thể trôi dạt khác. “Gói khăn ướt kích thước 6 cm x 8 cm với logo Malaysia Airlines được phát hiện ở Thirsty Point vào ngày 2/7/2014. Nó được giao cho cảnh sát sau đó”, ATSB cho biết.
Giáo sư hải dương học Charitha Pattiaratchi ở đại học Tây Australia nói rằng, rác từ các chuyến bay có thể trôi dạt vào bất cứ bãi biển nào ở phía tây Australia, từ Cervantes đến Esperance. Vì vậy, việc những đồ vật nhỏ bị cuốn đi xa mà không hư hỏng gì là điều hoàn toàn có thể xảy ra.
Chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines chở 239 người mất tích kể ngày 8/3/2014 mà không để lại bất kỳ dấu vết nào. Một cuộc tìm kiếm tốn kém nhất trong lịch sử hàng không đã diễn ra ở phía nam Ấn Độ Dương, nơi chiếc Boeing 777 được cho là kết thúc hành trình, nhưng không phát hiện ra bất cứ điều gì khả nghi.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/manh-moi-moi-ve-vu-mh370-dua-vao-chiec-khan-uot-tren-bo-bien-a86810.html