Mẹ ép giao ra tiền tiết kiệm để mua nhà cho anh trai, cô gái có một hành động kiên quyết


Thứ 5, 08/12/2022 | 10:44


Cùng sự kiện

Cô gái đã vô cùng tức giận khi người mẹ cố ép con gái đưa toàn bộ tiền tiết kiệm cho người con trai để anh này mua một căn hộ.

Mới đây, câu chuyện một cô gái Trung Quốc bị người mẹ ép đưa số tiền tiết kiệm cá nhân để mua nhà cho anh trai chuẩn bị lấy vợ đang được cộng đồng mạng truyền tay nhau với tốc độ chóng mặt.

Theo đó, cô gái đến từ tỉnh Liêu Ninh (đông bắc Trung Quốc) đã chia sẻ lên mạng xã hội clip cảnh mình và mẹ tranh cãi kịch liệt. Cô gái vô cùng bất bình phụ huynh yêu cầu cô giao sổ tiết kiệm cho anh trai mình. Dù cô nhấn mạnh đây là chuyện không công bằng nhưng người mẹ nhất quyết cho rằng tiền tiết kiệm của con gái thuộc về cả gia đình.

"Con có thể đóng góp chút gì đó, nhưng con sẽ không đưa hết số tiền con có cho anh. Sau này, con còn phải mua nhà cho mình", cô gái phản bác lại. "Trước hết, con phải giúp mua căn hộ cho anh trai mình đã", người mẹ trả lời.

Theo cô gái, người anh trai nói rằng anh không cần sự hỗ trợ tài chính từ em gái, do đó cô này đã chất vấn thêm người mẹ về lý do ép phải giao tiền tiết kiệm. Cô gái càng tỏ ra tức giận hơn khi người mẹ nói rằng anh trai lớn tuổi hơn nên cần mua nhà trước.

co gai bi ep mua nha cho anh trai
Cô gái bị mẹ ép mua nhà cho anh trai.

Ngoài ra, người mẹ kiên quyết dựa vào quan điểm truyền thống rằng phụ nữ sớm muộn cũng sẽ kết hôn và người chồng tương lai của họ sẽ phải trả sính lễ và những chi phí liên quan đến nhà cửa.

Vì quá phẫn nộ trước thái độ và suy nghĩa của mẹ, cô gái đã lựa chọn rời khỏi nhà và chuyển đến một căn hộ cho thuê bên ngoài.

"Quan điểm của mẹ tôi là nếu là phụ nữ, bạn sẽ phải kết hôn. Do đó, bạn không cần mua nhà bây giờ. Thế nhưng đây là tiền của tôi. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, tôi cũng không thể đồng tình với chuyện này. Phụ nữ nên có một nơi của riêng mình. Nếu không, trong những tình huống như thế này, tôi không biết mình có thể đi đâu", cô gái nói.

Clip của cô gái sau khi được chia sẻ đã trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng. Đa số đều lên án cách hành xử của người mẹ. "Người mẹ có phải ma cà rồng không, sao lại hút máu con gái như vậy"; "Thật may mắn vì cô gái biết đứng lên đấu tranh"; "Sao tư tưởng này vẫn còn tồn tại vậy";... là một số bình luận đáng chú ý.

Trước đó vào tháng 9/2022, một phụ nữ 29 tuổi ở Trung Quốc bị chính cha mẹ khởi kiện vì cô từ chối mua cho em trai mình một căn hộ.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/me-ep-giao-ra-tien-tiet-kiem-de-mua-nha-cho-anh-trai-co-gai-co-mot-hanh-dong-kien-quyet-a559782.html