Mổ bắt con thành công cho sản phụ mắc COVID-19


Thứ 5, 29/07/2021 | 07:52


Cùng sự kiện

Một sản phụ mắc COVID-19 ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mới đây đã được các bác sĩ mổ bắt con thành công.

Người Lao Động đưa tin, Bệnh viện Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) vừa phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Long Điền mổ bắt con thành công cho một sản phụ mắc COVID-19. Sản phụ này đang được điều trị tại khu cách ly Trung tâm Y tế huyện Long Điền.

Cụ thể, sản phụ là chị Đ.B.L (31 tuổi, trú tại phường 12, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Chị L. được xác định mắc COVID-19 khi đang mang thai gần ngày sinh, được chuyển từ Bệnh viện TP Vũng Tàu về khu điều trị bệnh COVID-19 là Trung tâm Y tế huyện Long Điền.

mo bat con thanh cong cho san phu mac covid 191
Các bác sĩ thực hiện mổ bắt con cho sản phụ mắc COVID-19. Ảnh: K.Q/ Tri Thức Trực Tuyến

Sáng ngày 28/7, sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ. Sau khi thăm khám, các bác sĩ xác định thai nhi đã 39,5 tuần tuổi. Để đảm bảo an toàn cho mẹ con sản phụ, các bác sĩ đã quyết định mổ lấy thai.

Trung tâm Y tế huyện đã liên hệ với Bệnh viện Bà Rịa để được hỗ trợ. Ekip bác sĩ ở Bệnh viện Bà Rịa đanh nhanh chóng hội chẩn. Các bác sĩ tiến hành các thủ tục và triển khai các quy trình 1 chiều chống lây nhiễm dịch bệnh trong quá trình mổ sinh cho sản phụ mắc COVID-19 theo quy định của bộ Y tế.

mo bat con thanh cong cho san phu mac covid 19
Bé trai chào đời với cân nặng khoảng 3kg. Ảnh: X.T/ Người Lao Động

Theo Tri Thức Trực Tuyến, vào 17h55 cùng ngày, ca mổ diễn ra thành công. Con trai sản phụ L. chào đời với cân nặng khoảng 3kg. Sau sinh, chị L. và con trai đã được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt để theo dõi sức khỏe sau mổ. Sản phụ tiếp tục được điều trị theo phác đồ điều trị Covid-19.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/mo-bat-con-thanh-cong-cho-san-phu-mac-covid-19-a508508.html