Mỹ: Bé gái 22 tháng tuổi tử vong thương tâm vì bị bỏ quên trong xe ô tô


Thứ 2, 19/08/2019 | 12:14


Cùng sự kiện

Một bé gái 22 tháng tuổi đã tử vong sau khi được tìm thấy với tình trạng không phản ứng bên trong chiếc xe bên ngoài nhà ga ở Lindenwold, bang New Jersey, CNN đưa tin.

Một bé gái 22 tháng tuổi đã tử vong sau khi được tìm thấy với tình trạng không phản ứng bên trong chiếc xe bên ngoài nhà ga ở Lindenwold, bang New Jersey, CNN đưa tin.

Một bé gái 22 tháng tử vong vì bị bỏ quên trên ô tô giữa trời nắng nóng. Ảnh: People

Theo thông cáo báo chí từ Văn phòng Công tố Hạt Camden, họ đã nhận được một cuộc gọi 911 vào khoảng 15h38 ngày 16/8 vừa qua. Người gọi báo cáo rằng có một đứa trẻ trong chiếc xe tải tại Đường cao tốc PATCO. Cảnh sát đã ngay lập tức đến hiện trường và tìm thấy bé gái không phản ứng trên ghế xe. Vào thời điểm đó, cửa sổ hành khách của xe đã bị phá vỡ.

Đức trẻ mới biết đi đã tử vong ngay tại hiện trường vào lúc 15h54 cùng ngày. Cuộc điều tra đang diễn ra và cho đến nay vẫn chưa có đối tượng nào bị bắt giữ.

Trung bình, sốc nhiệt khiến 38 trẻ em Mỹ tử vong mỗi năm, theo Hội đồng An toàn Quốc gia. Chúng bao gồm những trường hợp đứa trẻ bị bỏ quên trên xe, cũng có khi chúng vô tình tự nhốt mình trong xe hơi hoặc cốp xe, và trong một số ít trường hợp, người lớn đã cố tình bỏ lại một đứa trẻ trong xe.

Phần lớn các trường hợp tử vong do say nắng, sốc nhiệt xảy ra do tai nạn, theo NoHeatStroke.org - một trang web dữ liệu do Khoa Khí tượng & Khí hậu của Đại học San Jose điều hành. Hơn một nửa xảy ra khi cha mẹ quên mất con ở hàng ghế sau, 26% trẻ em khác chết sau khi tự mình đi vào một chiếc xe và khoảng 19% bị bỏ lại ở đó một cách có chủ ý.

Năm 2018 bị coi là năm nguy hiểm nhất đối với say nắng ở trẻ em trong 20 năm, với 52 trẻ em từ 7 tuần đến 5 tuổi tử vong sau khi bị bỏ lại trong xe hơi.

Không chỉ ở Mỹ, các vụ việc tương tự cũng xảy ra ở rất nhiều nơi trên thế giới. Một vụ việc thương tâm khác đã xảy ra tại Trung Quốc vào ngày 30/5/2019 vừa qua. Khi xe buýt của trường mẫu giáo Damao Golden Cradle ở Vạn Ninh, tỉnh Hải Nam đến học viện lúc 8h30 sáng, tất cả học sinh đều xuống xe, ngoại trừ một đứa trẻ 4 tuổi ngủ thiếp đi trong xe. Khi đó, nhiệt độ trong thành phố là khoảng 33 độ C.

Vào khoảng 1h30 chiều, đứa trẻ được tìm thấy bất tỉnh trong xe. Mặc dù ngay lập tức được đưa đến bệnh viện nhưng cậu bé vẫn không qua khỏi.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo CNN)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/my-be-gai-22-thang-tuoi-tu-vong-thuong-tam-vi-bi-bo-quen-trong-xe-o-to-a289358.html