Ngân hàng Nhà nước quyết định kiểm soát đặc biệt SCB


Thứ 7, 15/10/2022 | 18:54


Cùng sự kiện

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết đã quyết định kiểm soát đặc biệt Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB) nhằm ổn định hoạt động của nhà băng này.

Trong thông cáo báo đi phát đi vào chiều ngày 15/10, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết đã quyết định kiểm soát đặc biệt Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB) nhằm ổn định hoạt động của nhà băng này.

Việc Ngân hàng Nhà Nước kiểm soát đặc biệt một tổ chức tín dụng là biện pháp nghiệp vụ theo quy định của pháp luật nhằm kiểm soát chặt chẽ, hạn chế tác động tiêu cực đến tổ chức tín dụng đó và hệ thống các tổ chức tín dụng. Theo đó, hoạt động của Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn được thực hiện dưới sự kiểm soát của Ngân hàng Nhà nước.

Ngân hàng Nhà nước sẽ lựa chọn, chỉ định những cán bộ có kinh nghiệm, năng lực, trình độ chuyên môn từ các ngân hàng thương mại nhà nước (Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Agribank) tham gia quản trị, điều hành Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn.

Đồng thời, Ngân hàng Nhà nước sẽ phối hợp với các Bộ, ngành liên quan thực hiện đồng bộ các giải pháp cần thiết để ngân hàng hoạt động an toàn, lành mạnh.

scb saigonbank 19824320221008080205
Ảnh minh họa.

Trước đó, liên quan đến thông tin dư luận về các hoạt động của ngân hàng SCB, Ngân hàng Nhà nước đã áp dụng các biện pháp cần thiết để ngân hàng SCB hoạt động bình thường, đảm bảo khả năng thanh khoản.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cũng gửi đi thông điệp khẳng định ở Việt Nam từ trước đến nay, những khoản tiền gửi của người dân tại ngân hàng, trong đó có ngân hàng SCB thì đều được Nhà nước đảm bảo trong mọi trường hợp.

“Tôi cho rằng những người gửi tiền ở SCB cần hết sức bình tĩnh, không nên rút tiền nhất là trước hạn để đảm bảo quyền lợi của mình”, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng nói.

Hiếu Nguyễn

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ngan-hang-nha-nuoc-quyet-dinh-kiem-soat-dac-biet-scb-a554324.html