Nghệ An: Hít khí "lạ" từ súng đồ chơi mua trước cổng trường, nhiều học sinh nhập viện


Thứ 5, 08/12/2022 | 15:01


Cùng sự kiện

Một em học sinh trường Tiểu học Lê Mao (TP.Vinh, Nghệ An) mang súng đồ chơi mua trước cổng trường ra nghịch thì phát hiện bị xì hơi. Ngay sau đó, nhiều em khác trong lớp học có hiện tượng khó thở.

Trưa 8/12, cô Phạm Thị Trường Giang - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Mao thông tin trên báo Nghệ An, sáng cùng ngày, một em học sinh lớp 5H được bố mẹ chở đến trường, sau đó mua cho em này cây súng đồ chơi tại quầy tạp hóa ngay trước cổng trường.

Đến giờ ra chơi, học sinh này đưa súng ra nghịch thì phát hiện súng bị xì hơi nên nhanh tay vứt vào sọt rác.

nghe an hit khi la tu sung do choi mua truoc cong truong nhieu hoc sinh nhap vien

Súng đồ chơi nghi làm các em học sinh bị khó thở. (Ảnh: Tiền phong)

Trong số các em vừa hít khí từ chiếc súng này, có em cảm thấy khó thở, có 1 em bị hiện tượng co giật nhẹ (học sinh này có tiền sử dễ bị khó thở).

Sau khi nhân viên y tế trường sơ cứu thì đã chuyển 6 em đến bệnh viện. Hiện, 4 em đã được xuất viện, còn 2 em vẫn đang được theo dõi ở bệnh viện.

nghe an hit khi la tu sung do choi mua truoc cong truong nhieu hoc sinh nhap vien2
Một mẫu súng tương tự đang được bán trước cổng trường Tiểu học Lê Mao. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Sau khi xảy ra sự việc, vị phụ huynh cho biết, mua chiếc súng này vì cho rằng có hình dạng như túi bánh, có thể ăn được nên mới mua, không nghĩ đó là đồ chơi.

Trường Tiểu học Lê Mao sau đó đã nhắc toàn bộ giáo viên phải tịch thu những cây súng này nếu phát hiện học sinh mang vào trường đồng thời trình báo với chính quyền địa phương.

Công an phường Lê Mao đã đến lập biên bản, mời phụ huynh và những người liên quan lên lấy lời khai. Cây súng đồ chơi đã bị thu hồi để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nghe-an-hit-khi-la-tu-sung-do-choi-mua-truoc-cong-truong-nhieu-hoc-sinh-nhap-vien-a559809.html