Nghệ An: Nhóm nam sinh rủ bạn ném "bom xăng" vào nhà bạn nữ để trả thù


Thứ 5, 29/09/2022 | 21:09


Cùng sự kiện

Do mâu thuẫn cá nhân, nhóm học sinh lớp 8 tại thị xã Thái Hòa (Nghệ An) đã tự chế “bom xăng” để ném vào nhà dân trả thù.

Ngày 29/9, Công an thị xã Thái Hòa (tỉnh Nghệ An) cho biết đơn vị vừa ngăn chặn, xử lý nhóm 6 đối tượng trong độ tuổi học sinh có dấu hiệu gây mất trật tự công cộng bằng hình thức ném chai xăng (bom xăng) đã châm lửa vào nhà dân, theo Người lao động.

nam sinh nem bom xang 1
Nhóm 6 học sinh ném 'bom xăng' vào nhà dân bị cơ quan công an triệu tập. Ảnh: Báo Giao thông.

Trước đó, vào đêm 25/9, Công an phường Long Sơn, thị xã Thái Hòa, nhận được tin báo về vụ việc tại nhà bà H.T.N. (SN 1961, trú tại phường Long Sơn) bị các đối tượng xấu ném chai xăng đã châm lửa (bom xăng) vào nhà. Vụ việc tuy không gây thiệt hại về người nhưng đã gây tâm lý lo lắng và bức xúc trong nhân dân.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an thị xã Thái Hòa đã chỉ đạo triển khai các biện pháp nghiệp vụ, bố trí lực lượng tuần tra mật phục, bắt giữ các đối tượng.

Quá trình điều tra, đến khoảng 22h ngày 26/9, phát hiện một nhóm gồm 6 thiếu niên đi trên 3 xe đạp điện có nhiều biểu hiện nghi vấn, lực lượng chức năng đã nhanh chóng tiếp cận, yêu cầu dừng phương tiện kiểm tra. Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện 2 chai "bom xăng".

Tại cơ quan công an, các thiếu niên khai nhận tất cả hiện đang là học sinh lớp 8 tại các trường THCS trên địa bàn thị xã Thái Hòa.

Do có mâu thuẫn cá nhân với con gái của bà N. nên 1 nam sinh trong nhóm đã mua các vật liệu, tự lên mạng học cách làm "bom xăng" rồi rủ các bạn khác ném vào nhà bà N. nhằm trả thù. Đêm 25/9, cả nhóm đã ném 1 chai "bom xăng" vào nhà bà N.. Đêm 26/9, khi đang chuẩn bị ném chai "bom xăng" thứ 2 vào nhà bà N. thì bị công an phát hiện, ngăn chặn.

Các đối tượng thực hiện hành vi đều dưới 16 tuổi nên cơ quan Công an đã mời bố mẹ các đối tượng lên bàn giao và lập biên bản giao trách nhiệm quản lý, đồng thời củng cố hồ sơ, đề xuất các hình thức xử lý theo đúng quy định của pháp luật, theo báo Giao thông.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nghe-an-nhom-nam-sinh-ru-ban-nem-bom-xang-vao-nha-ban-nu-de-tra-thu-a552684.html