Nghệ An: Xót xa nam sinh lớp 12 đuối nước tử vong khi đi câu cá cùng bạn


Thứ 2, 23/09/2019 | 02:25


Cùng sự kiện

Cùng bạn vào hồ Xuân Dương, xã Diễn Phú (huyện Diễn Châu, Nghệ An) câu cá sau đó xuống hồ tắm, một nam sinh không may bị đuối nước tử vong.

Cùng bạn vào hồ Xuân Dương, xã Diễn Phú (huyện Diễn Châu, Nghệ An) câu cá sau đó xuống hồ tắm, một nam sinh không may bị đuối nước tử vong.

Hồ Xuân Hương, khu vực em Thế đuối nước tử vong. Ảnh: PLO

Ngày 23/9, thông tin từ UBND xã Diễn Phú, huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến một em học sinh lớp 12 tử vong thương tâm.

Thông tin trên Báo Nghệ An, nạn nhân là em Hoàng Anh Thế (17 tuổi), học sinh lớp 12A5 trường THPT Diễn Châu 5 (trú tại xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu).

Trước đó, vào khoảng 13h ngày 22/9, em Hoàng Anh Thế cùng 3 người bạn đến hồ Xuân Dương (thuộc xã Diễn Phú, huyện Diễn Châu) để câu cá.

Sau khi câu cá, các em xuống hồ tắm mát, giải nhiệt. Trong lúc cả nhóm đang tắm, em Thế không may sẩy chân rồi bị nước nhấn chìm. Phát hiện Thế bị đuối nước, các bạn trong nhóm đã hô hoán, gọi người lớn ra ứng cứu.

Pháp luật TP.HCM đưa tin, sau 2 tiếng đồng hồ nỗ lực tìm kiếm, các thợ lặn cùng lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm đưa được thi thể em Thế lên bờ.

Hiện chính quyền địa phương và công an đã bàn giao thi thể em Thế cho gia đình đưa về nhà tổ chức lễ an táng theo phong tục.

Ngày 22/9, trên địa bàn xã Tân Tiến (huyện Đồng Phú, Bình Phước) xảy ra vụ đuối nước khiến một bé trai 2 tuổi tử vong thương tâm.

Cụ thể, sáng cùng ngày, bé Trần Bảo L. (2 tuổi) ngủ dậy và một mình đi sang nhà bà nội cách đó gần 100 mét để chơi.

Nghĩ bé qua nhà bà như bình thường nên gia đình không kiểm tra. Đến lúc chị Trần Hồng Ngọc (mẹ bé L.) không thấy con mình đâu nên mới tá hỏa nhờ người đi tìm.

Khi đi ngang qua hồ nước của hàng xóm, mọi người phát hiện một phần chiếc áo của bé L. nổi trên mặt nước nên lội xuống đưa bé lên. Tuy nhiên lúc này bé L. đã tử vong.

Sự việc sau đó được thông báo cho lực lượng chức năng để điều tra làm rõ. Bước đầu xác định do bé tự té ngã xuống nước dẫn đến tử vong.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nghe-an-xot-xa-nam-sinh-lop-12-duoi-nuoc-tu-vong-khi-di-cau-ca-cung-ban-a294000.html