Nghi can vụ nổ súng khiến 2 người thương vong ở Thanh Hóa ra đầu thú


Thứ 2, 26/12/2016 | 03:08


(ĐSPL) - Lực lượng công an đã phối hợp với gia đình vận động, kêu gọi đối tượng gây án trong vụ nổ súng khiến 2 người thương vong ở Thanh Hóa ra đầu thú sau 24 giờ gây án

(ĐSPL) - Lực lượng công an đã phối hợp với gia đình, vận động, kêu gọi đối tượng gây án trong vụ nổ súng khiến 2 người thương vong ở Thanh Hóa ra đầu thú sau 24 giờ gây án.

Ngày 26/12, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết liên, quan đến vụ nổ súng, bắn chết người vào đêm 23/12 tại phố Thanh Mai, phường Quảng Thành, TP Thanh Hóa, nghi can Lê Công Thành (tức Thành “Tèo”, 20 tuổi, ngụ TP Thanh Hóa) đã ra đầu thú.

Đây là đối tượng trực tiếp dùng súng bắn chết anh Nguyễn Văn Ngọc (SN 1992) và khiến anh Nguyễn Văn Hải (SN 1996), đều trú tại phường Quảng Thành, TP Thanh Hóa bị thương nặng

Các đối tượng liên quan và tang vật gây án.

Tại cơ quan công an, Thành khai nhận, sau khi nổ súng, thấy nạn nhân nằm gục bên đường, Thành và Phạm Duy Linh (27 tuổi, ở xã Đông Vinh, TP Thanh Hóa) lên xe máy bỏ trốn khỏi hiện trường. Trong quá trình bỏ trốn, cả hai liên tục thay đổi địa điểm để trốn tránh sự truy bắt của lực lượng công an.

Đến 23h30 ngày 24/12, tên Thành đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình. 

Trao đổi với PV, Đại tá Lê Trung Hiếu - Trưởng phòng Tham mưu (Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết, cũng liên quan đến vụ án này, cơ quan công an đã tạm giữ hình sự 7 đối tượng khác để điều tra.

Như tin đã đưa, khoảng hơn 23h ngày 23/12, người dân thôn Thành Mai, phường Quảng Thành, TP Thanh Hoá bỗng giật mình khi nghe tiếng la hét, rượt đuổi giữa hai nhóm thanh niên. Khi người dân chưa kịp định hình có chuyện gì đang xảy ra thì bỗng nghe hàng loạt tiếng súng nổ vang lên chát chúa.

Khoảng 30 phút sau, thấy yên ắng, người dân chạy ra xem thì phát hiện 2 thanh niên nằm gục bên đường, trong đó 1 người đã tử vong do trúng nhiều phát đạn.

Nạn nhân tử vong được xác định là Nguyễn Văn Ngọc (SN 1992) và người bị thương nặng là Nguyễn Văn Hải (SN 1996). Cả 2 thanh niên trên đều trú tại phường Quảng Thành, TP Thanh Hoá. Nguyễn Văn Hải ngay sau đó được người dân đưa tới bệnh viện cấp cứu. 

Hiện, vụ việc đang được CQĐT Công an Thanh Hóa tiếp tục điều tra làm rõ.

Điều 93. Tội giết người (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009):

Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a) Giết nhiều người;

b) Giết phụ nữ mà biết là có thai;

c) Giết trẻ em;

d) Giết người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân;

đ) Giết ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại phạm một tội rất nghiêm trọng hoặc tội đặc biệt nghiêm trọng;

g) Để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác;

h) Để lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân;

i) Thực hiện tội phạm một cách man rợ;

k) Bằng cách lợi dụng nghề nghiệp;

l) Bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người;

m) Thuê giết người hoặc giết người thuê;

n) Có tính chất côn đồ;

o) Có tổ chức;

p) Tái phạm nguy hiểm;

q) Vì động cơ đê hèn.

2. Phạm tội không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nghi-can-vu-no-sung-khien-2-nguoi-thuong-vong-o-thanh-hoa-ra-dau-thu-a175724.html