Ngôi đền dát hơn nửa tấn vàng chứa kho báu giàu có nhất thế giới


Thứ 4, 19/02/2020 | 23:50


Theo ước tính của nhiều chuyên gia, giá trị kho báu có trong ngôi đền Sree Padmanabhaswamy của đạo Hindu có thể lên đến 1.000 tỷ rupee (khoảng 22 tỷ USD).

Theo ước tính của nhiều chuyên gia, giá trị kho báu có trong ngôi đền Sree Padmanabhaswamy của đạo Hindu có thể lên đến 1.000 tỷ rupee (khoảng 22 tỷ USD).

Đền Sree Padmanabhaswamy được coi nhà ngôi đền giàu có nhất thế giới.

Sree Padmanabhaswamy là ngôi đền nổi tiếng nằm tại tỉnh Kerala, Ấn Độ, được xây dựng từ thế kỷ 16 để thờ thần Vishnu.

Người xây dựng ngôi đền, các vị vua của Vương quốc Travancore, có thể coi là những người vô cùng giàu có khi trang hoàng cả ngôi đề ngập trong vàng bạc châu báu.

Công trình kiến trúc này được dát số vàng lên đến 680kg.

Chưa hết, lời đồn về kho báu khủng giấu trong ngôi đền đã được chứng thực khi vào tháng 6/2011, người ta đã tìm thấy rất nhiều vàng, đá quý và trang sức ở bên trong 6 căn hầm tại Sree Padmanabhaswamy.

Số vàng bạc châu báu được tìm thấy trong ngôi đền.

Theo một số phương tiện truyền thông đưa tin, trong số những vật phẩm quý giá được tìm thấy, đáng chú ý là 450 thùng vàng, 2.000 viên hồng ngọc, vương miện có gắn kim cương, cây cung bằng vàng...

Do có quá nhiều đồ vật quý trọng, ngôi đền được bảo vệ rất cẩn mật.

Theo một số sử gia Ấn Độ, kho báu này có thể là tiền cúng dường của các tín đồ mộ đạo cũng như được người dân quyên góp trong suốt nhiều thế kỷ.

Các chuyên gia đưa ra ước tính giá trị của kho báu có thể lên tới 1.000 tỷ rupee (tức 22 tỷ USD), gấp 2 lần so với tính toán ban đầu là 11,2 tỷ USD. Cũng có quan điểm cho rằng, giá trị kho báu có thể lên đến 100 tỷ USD nếu xét đến giá trị lịch sử của nó chứ không phải thuần túy là vàng bạc thông thường.

Minh Khôi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ngoi-den-dat-hon-nua-tan-vang-chua-kho-bau-giau-co-nhat-the-gioi-a312233.html