Người dân đào được củ mì "khủng" 57 kg, dài 2,5 mét


Thứ 6, 08/05/2015 | 15:03


(ĐSPL) - Củ mì “khủng” nặng tới 57 kg, dài gần 2,5 mét vừa được một người dân ở Bến Tre đào được.

(ĐSPL) - Củ mì “khủng” nặng tới 57 kg, dài gần 2,5 mét vừa được một người dân ở Bến Tre đào được.

Người đào được củ mì "khủng" này là ông Lê Văn Hồng, ngụ xã Tân Thanh, huyện Giồng Trôm, Bến Tre.

Theo tin tức từ báo Thanh niên, ông Hồng cho biết, củ mì trên thuộc bụi mì ông trồng đã 5 năm. Cách đây 4 ngày (ngày 4/5), ông đang tưới nước vườn rau sau nhà thì thấy củ mì lộ ra sau khi lớp cát trên bề mặt bị nước làm trôi đi. Thấy củ lớn quá cỡ lộ ra, ông và người em trai cùng moi cả buổi mới đưa được nó lên.

Ông Hồng bên củ mì “khủng”. (Ảnh: Báo Thanh niên).

“Lúc kéo lên được tụi tui không tin nổi vào mắt mình. Hai anh em phải hì hục khiêng mới đưa lên được khỏi mặt đất. Nó dài tới gần 2 mét rưỡi. Chu vi chỗ lớn nhất hơn 1 mét. Tụi tui khiêng lên cân thì thấy nặng 57 kg”, ông Hồng kể lại.

Cũng theo ông Hồng, do đất vườn nhà là đất giồng cát khá màu mỡ nên trước giờ cũng đào được một số củ mì lớn bất thường nhưng nhiều nhất chỉ từ 10 đến 20 kg, chứ nặng như củ này thì chưa thấy bao giờ.

Biết tin ông Hồng đào được củ mì "khủng", nhiều người dân rất thích thú đã kéo nhau tới xem rất đông. Ông Hồng cho biết, ông cũng chưa biết làm gì với nó, chỉ để đó cho bà con ai thích xem thì xem.

Cách đây không lâu, trong lúc đào đường ống bắt nước sinh hoạt sau nhà, gia đình anh La Văn Việt (ngụ Phú Hài, TP. Phan Thiết, Bình Thuận) đã bất ngờ phát hiện được nhiều củ khoai mì “khủng” từ hàng mì trồng phía sau nhà.

Củ khoai mì "khủng" 16kg.

Anh Việt cho biết, hàng mì được gia đình anh trồng vài năm trước và phát triển bình thường. Khi đào lên có củ to có đường kính hơn 25cm, dài 80cm, trọng lượng lên đến 16kg.

LINH SAN (Tổng hợp)

Xem thêm video: Xuất hiện bọ đậu đen dày đặc, "tấn công" các hộ dân

[mecloud]cKuR3AydzG[/mecloud]

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-dan-dao-duoc-cu-mi-khung-57-kg-dai-25-met-a93644.html